HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ XÀO TƯƠNG HỘT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Ba chỉ heo: 300g (cắt thành lát mỏng vừa ăn)
2. Nguyên liệu phụ:
– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
– Ớt hiểm cắt nhỏ: 3 trái
– Hành tây múi cau: 1/3 củ
– Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
– Đầu hành: 2 nhánh
– Dầu ăn: 15g
– Tiêu đen xay: 1 ít
II. SỐT TƯƠNG HỘT:
– Tương hột cholimex: 70g
– Nước tương: 20g
– Đường cát: 25g
– Hạt nêm hao Knorr: 10g
– Dầu hào: 10g
– Mì chính: 7g
– Tương ớt chilimex: 30g
– Nước lọc: 50g
è Trộn đều các gia vị lại với nhau là đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Ráng ba chỉ cùng dầu ăn đến khi cháy cạnh
– B2: cho sốt vào xào đến khi sốt gần cạn thì cho hành tây, đầu hành, ớt sừng, ớt hiểm vào đảo đều rồi tắt bếp
– B3: Cho hành lá cùng tiêu đen xay lên trên là đạt