GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ XÀO TƯƠNG HỘT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BA CHỈ XÀO TƯƠNG HỘT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I.         NGUYÊN LIỆU:
1.    Nguyên liệu chính:
–       Ba chỉ heo: 300g (cắt thành lát mỏng vừa ăn)
2.    Nguyên liệu phụ:
–       Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
–       Ớt hiểm cắt nhỏ: 3 trái
–       Hành tây múi cau: 1/3 củ
–       Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh
–       Đầu hành: 2 nhánh
–       Dầu ăn: 15g
–       Tiêu đen xay: 1 ít
II.         SỐT TƯƠNG HỘT:
–       Tương hột cholimex: 70g
–       Nước tương: 20g
–       Đường cát: 25g
–       Hạt nêm hao Knorr: 10g
–       Dầu hào: 10g
–       Mì chính: 7g
–       Tương ớt chilimex: 30g
–       Nước lọc: 50g
è Trộn đều các gia vị lại với nhau là đạt
III.         HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
–       B1: Ráng ba chỉ cùng dầu ăn đến khi cháy cạnh
–       B2: cho sốt vào xào đến khi sốt gần cạn thì cho hành tây, đầu hành, ớt sừng, ớt hiểm vào đảo đều rồi tắt bếp
–       B3: Cho hành lá cùng tiêu đen xay lên trên là đạt

error: Content is protected !!