HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN GHÉM DƯA GANG TỎI ỚT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Dưa gang muối: 2 trái (500g)
– Rau húng: 30g
– Đậu phộng rang: 20g
– Ớt xanh huế cắt xéo: 1 trái
II. SỐT MẮM TỎI ỚT:
– Nước mắm Nam Ngư: 25g
– Bột ngọt: 8g
– Đường cát: 15g
– Ớt sừng cắt khúc: 1 trái
– Ớt hiểm đỏ: 2 trái
– Tỏi: 5 tép
– Tiêu xay:
è Cho tỏi, ớt, đường cát, bột ngọt vào cối giã nghuyễn rồi trộn các nguyên liệu còn lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN:
– B1: Dưa gang bỏ phần ruột rồi cát lát vừa ăn, rửa qua nước và bóp cho hết nước trong dưa và để ráo
– B2: Trộn đều dưa gang cùng sốt mắm, rau húng, ớt xanh huế rồi cho ra đĩa và cho đậu phộng lên trên là đạt