GIÁO TRÌNH MÓN GHÉM DƯA GANG TỎI ỚT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN GHÉM DƯA GANG TỎI ỚT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I.         NGUYÊN LIỆU:
–       Dưa gang muối: 2 trái (500g)
–       Rau húng: 30g
–       Đậu phộng rang: 20g
–       Ớt xanh huế cắt xéo: 1 trái
II.         SỐT MẮM TỎI ỚT:
–       Nước mắm Nam Ngư: 25g
–       Bột ngọt: 8g
–       Đường cát: 15g
–       Ớt sừng cắt khúc: 1 trái
–       Ớt hiểm đỏ: 2 trái
–       Tỏi: 5 tép
–       Tiêu xay:
è Cho tỏi, ớt, đường cát, bột ngọt vào cối giã nghuyễn rồi trộn các nguyên liệu còn lại với nhau
III.         HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN:
–       B1: Dưa gang bỏ phần ruột rồi cát lát vừa ăn, rửa qua nước và bóp cho hết nước trong dưa và để ráo
–       B2: Trộn đều dưa gang cùng sốt mắm, rau húng, ớt xanh huế rồi cho ra đĩa và cho đậu phộng lên trên là đạt

error: Content is protected !!