HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN BÁNH MÌ THAN TỔ ONG
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYEN LIỆU:
– Bột mì đa dụng: 150g
– Men nở: 3g
– Dầu ăn: 5g
– Sữa tươi không đường: 70g
– Whipping cream: 30g
– Bột than tre: 5g
– Lòng đỏ trứng: 1 cái
– Pho mai lát cheddal: 4 lát hoặc phomai mozzal: 40g
II. CÁCH LÀM:
– B1: trộn đều men nở, dầu ăn, sữa tươi, whipping, bột than tre và lòng đỏ trứng lại với nhau
– B2: cho bột mì vào và dùng máy đánh bột cầm tay đánh đều 10 phút đến khi bột mịn không còn dính tay là được
– B3: vo lại thành một khối rồi ủ bột 45 phút đến khi bột nở ra gấp đôi (dùng tay ấn nhẹ thấy bột bị lổm xuống là được)
– B4: ép nhẹ bột xuống và cho phomai vào rồi vo viên lại
– B5: quét 1 lớp dầu vào khuôn và cho bột vào dùng que gỗ (2cm) cắm vào bánh (1/2 que) rồi dùng nắp đậy lại
– B6: khởi động lò 170 độ trước 15 phút rồi mang đi nướng 30 phút là đạt ( dùng khay đậy phần nắp lại để khi nướng bánh không bị trồi ra)