GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG GÀ NON CHÁY TỎI

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG GÀ NON CHÁY TỎI

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:

TRỨNG GÀ NON CHÁY TỎI = TRỨNG GÀ NON + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT CHÁY TỎI + TẠO MÙI

II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:

1. Trứng gà non: 350g

Trứng gà non rửa sạch, để ráo

2. Nguyên liệu phụ:

– Hành tây cắt múi cau: 50g

– Hành lá cắt khúc: 30g

– Ớt sừng cắt lát xéo: 20g

– Tỏi củ đập dập: 5 tép

3. Sốt cháy tỏi:

a) Nguyên liệu:

– Tỏi băm: 40g

– Bơ tường an: 60g

– Mắm Nam Ngư: 15g

– Hạt nêm heo hiệu knorr: 2g

– Mì chính: 3g

– Đường cát: 6g

– Ớt bột Việt Nam: 1g

– Nước lọc: 20g

– Tương ớt cholimex: 15g

b) Cách làm:

– B1: cho bơ tường an vào chảo nấu tan, cho tỏi băm vào phi thơm

– B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt

4. Tạo mùi:

– Tỏi phi: 10g

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:

– B1: cho 20g dầu ăn vào chảo, cho tỏi củ đập dập vào phi thơm vàng

– B2: cho trứng gà non vào xốc đều cho săn, sau đó cho hết tất cả phần sốt cháy tỏi vào và cho hết tất cả nguyên liệu phụ vào xốc 1 phút là đạt

– B3: cho món ăn ra đĩa và cho t

error: Content is protected !!