HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG GÀ NON CHÁY TỎI
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:
TRỨNG GÀ NON CHÁY TỎI = TRỨNG GÀ NON + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT CHÁY TỎI + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
1. Trứng gà non: 350g
Trứng gà non rửa sạch, để ráo
2. Nguyên liệu phụ:
– Hành tây cắt múi cau: 50g
– Hành lá cắt khúc: 30g
– Ớt sừng cắt lát xéo: 20g
– Tỏi củ đập dập: 5 tép
3. Sốt cháy tỏi:
a) Nguyên liệu:
– Tỏi băm: 40g
– Bơ tường an: 60g
– Mắm Nam Ngư: 15g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 2g
– Mì chính: 3g
– Đường cát: 6g
– Ớt bột Việt Nam: 1g
– Nước lọc: 20g
– Tương ớt cholimex: 15g
b) Cách làm:
– B1: cho bơ tường an vào chảo nấu tan, cho tỏi băm vào phi thơm
– B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
4. Tạo mùi:
– Tỏi phi: 10g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
– B1: cho 20g dầu ăn vào chảo, cho tỏi củ đập dập vào phi thơm vàng
– B2: cho trứng gà non vào xốc đều cho săn, sau đó cho hết tất cả phần sốt cháy tỏi vào và cho hết tất cả nguyên liệu phụ vào xốc 1 phút là đạt
– B3: cho món ăn ra đĩa và cho t