GIÁO TRÌNH MÓN BÚN VỊT OM MĂNG

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN BÚN VỊT OM MĂNG

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Vịt chặt miếng vừa ăn: 500g
2. Nguyên liệu phụ:
– Măng cắt miếng vừa ăn: 200g
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Hành tím chẻ: 1 củ
– Gừng cắt lát: 1 củ nhỏ
– Dầu ăn: 10g
– Nước lọc: 1000ml
– Hành lá: 2 nhánh (phần lá cắt nhỏ, phần đầu để nguyên)
– Ngò gai cắt nhỏ: 1 ít
3. Nguyên liệu ăn kèm:
– Bún tươi
– Rau sống
– Nước mắm ớt
II. GIA VỊ SỐT OM:
1. Nguyên liệu:
– Nước mắm Nam Ngư: 15g
– Tương ớt Cholimex: 20g
– Hạt nêm heo knorr: 10g
– Bột ngọt: 10g
– Đường cát: 15g
– Dầu hào: 15g
– Dầu màu điều: 20g
– Bột nghệ: 2g
2. Cách làm:
– Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Phi thơm gừng cùng dầu ăn rồi cho vịt vào đảo đều
– B2: Cho hết phần sốt om vào đảo cùng măng, hành tím, đầu hành, ớt hiểm rồi cho nước lọc vào om nhỏ lửa 30 phút rồi tắt bếp cho hành lá ngò gai lên là đạt

error: Content is protected !!