GIÁO TRÌNH MÓN PUDDING PHOMAI

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN PUDDING PHOMAI

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HỖN HỢP SỮA TRỨNG PHOMAI:
1. Nguyên liệu:
– Sữa tươi không đường: 500g
– Lòng đỏ trứng: 5 cái
– Đường cát: 80g
– Bột gelatin 20g ngâm cùng 40g nước lọc
– Pho mai con bò cười: 3 viên
2. Cách làm:
– Nấu cách thuỷ sữa tươi đến khi nóng đến 90 độ thì chopho mai vào đánh đều đến khi tan pho mai thì cho bộtgelatin đã ngâm vào và đánh đều
– Đánh đều lòng đỏ trứng cùng đường cát rồi cho sữa đãnấu vào đánh đến khi tan đường
– Cho lại lên bếp nấu cách thuỷ và khoáy đều đến khi hơisệt lại thì tắt bếp và vớt bỏ bột nổi lên trên là đạt
II. THẮN ĐƯỜNG CARAMEL:
1. Nguyên liệu:
– Đường cát: 60g
– Nước lọc: 60g
2. Cách làm:
– Nấu tan đường đến khi chuyển màu cánh gián thì tắt bếpvà cho nước lọc vào khoáy đều đến khi tan đường là đạt(nếu đường không tan thì nấu ở lửa nhỏ vùa nấu vừakhoáy đến khi tan là đạt)
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Cho đường caramel vào khuôn hoặc chén đến khiđường cứng lại rồi cho hỗn hợp sữa trứng pho mai vào
– B2: bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngănmát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng là dùng được

error: Content is protected !!