GIÁO TRÌNH MÓN CÁ CHẠCH KHO NGHỆ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CÁ CHẠCH KHO NGHỆ

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CÁ VÀ CÁCH SƠ CHẾ:
1. Nguyên liệu cá:
Cá chạch: 4con (500g)
2. Cách sơ chế cá:
Bước 1: cho cá vào thau inox cùng với 1 ít muối và giấm gạo, bóp đều cho ra bớp chất nhờn và rửa qua nước
Bước 2: Nấu một ít nước sôi, cho cá vào thau cùng với nước sôi đó rồi khuấy đều với nhau (nước sôi có thể tẩy đi một lớp chất nhờn của cá)
Bước 3: Rửa sạch cá qua nước nhiều lần rồi cắt khúc vừa ăn
II. HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU GIA VỊ ƯỚP CÁ:
1. Nguyên liệu ướp cá
Nước mắm nam ngư: 20g
Mì chính: 5g
Đường cát: 15g
Hạt nêm heo hiệu knorr: 10g
Tiêu đen xay: 1g
Ớt bột Việt Nam: 1g
Nghệ tươi giã nhuyễn: 50g
Hành tím giã nhuyễn: 20g
Ớt sừng giã nhuyễn: 1 quả
Dầu màu điều: 10g
Dầu ăn: 40g
2. Nguyên liệu phụ:
Nước lọc: 200ml
Ớt sừng xanh cắt sôi: 1 quả
Ớt hiểm đập dập: 3 quả
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
Bước 1: Cho cá vào thau cùng với nguyên liệu gia vị ướp cá, trộn đều với nhau và ướp cho thấm gia vị
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi (hoặc cái thố kho cá) cho cá đã ướp gia vị vào, bật bếp kho lửa lớn cho cá săn lại
Bước 3: Cho nguyên liệu phụ và 200ml nước lọc vào nấu sôi kho cá lửa nhỏ đến khi còn 1/3 lượng nước
Bước 4: Cho cá ra đĩa, cho 1 ít hành lá cắt nhuyễn lên trên là có thể dùng được.
error: Content is protected !!