GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NỤC KHO MẶN

Công thức món Cá Nục Kho Mặn
( Hao cơm )
I. GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:
CÁ NỤC KHO MẶN = CÁ NỤC CƠM + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT KHO MẶN
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
1. Cá nục cơm: 0,5kg
➔ Cá nục làm sạch, bỏ mang và rửa sạch với nước để ráo
2. Nguyên liệu phụ:
– Đầu hành lá đập dập: 4 nhánh
– Ớt hiểm đỏ đập dập: 4 quả
3. Sốt kho mặn:
a) Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 6mc -> 36g
– Dầu màu điều: 5mc -> 35g
– Mắm Nam Ngư: 6mc -> 30g
– Ớt bột Việt Nam: 2mcf -> 2g
– Mì chính: 4mcf -> 12g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 3mcf -> 6g
– Muối tinh: 1mcf -> 4g
– Đường cát: 3mc -> 21g
– Nước lọc: 8mc -> 40g
– Tiêu xay: 2mcf -> 2g
– Hành tím băm: 1mc
– Tỏi băm: 2mc
– Tương ớt cholimex: 2mc -> 20g
– Bột nghệ: 1mcf -> 2g
b) Cách làm:
– B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho hành tím băm + tỏi băm vào phi thơm
– B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
– B1: cho cá nục và nguyên liệu phụ vào nồi, cho hết tất cả phần sốt kho mặn vào ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
– B2: sau 2 tiếng thì mang đi kho nhỏ lửa 20 phút thì tắt bếp ( trong quá trình kho không được đảo, chỉ được cầm chảo lắc lắc cho cá khỏi cháy ).
Chúc lớp mình thực hiện thành công nhé!
error: Content is protected !!