GIÁO TRÌNH MÓN CHIM CÚT CHIÊN SỐT NGŨ VỊ

 HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CHIM CÚT CHIÊN SỐT NGŨ VỊ

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

  1. GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:

CHIM CÚT CHIÊN SỐT NGŨ VỊ = CHIM CÚT + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT NGŨ VỊ

  1. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
  2. Chim cút: 5 con
  • Chim cút làm sạch, chặt miếng vừa ăn
  1. Nguyên liệu phụ:
  • Sả cắt lát xéo: 20g
  • Ớt sừng cắt lát xéo: 15g
  1. Sốt ngũ vị:
  2. Nguyên liệu:
  • Dầu ăn: 20g
  • Tỏi băm: 15g
  • Ớt sừng băm: 10g
  • Sả băm: 20g
  • Tiêu xay: 1g
  • Bột ngũ vị hương: 1g
  • Đường cát: 20g
  • Hạt nêm heo hiệu knorr: 10g
  • Mì chính: 10g
  • Tương ớt cholimex: 15g
  • Mắm Nam Ngư: 7g
  • Dầu màu điều: 15g
  • Nước lọc: 50g
  • Ớt bột Việt Nam: 1g
  1. Cách làm:
  • B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho sả băm + ớt sừng + tỏi băm vào phi thơm
  • B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
  • HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
  • B1: chim cút mang đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu
  • B2: cho chim cút đã chiên vào chảo, cho hết tất cả lượng sốt ngũ vị vào và cho hết tất cả nguyên liệu phụ vào xào đều với lửa lớn 1 phút thì tắt bếp
  • B3: cho món ăn ra đĩa và thưởng thức
error: Content is protected !!