HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CHIM CÚT CHIÊN SỐT NGŨ VỊ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
- GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:
CHIM CÚT CHIÊN SỐT NGŨ VỊ = CHIM CÚT + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT NGŨ VỊ
- PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
- Chim cút: 5 con
- Chim cút làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- Nguyên liệu phụ:
- Sả cắt lát xéo: 20g
- Ớt sừng cắt lát xéo: 15g
- Sốt ngũ vị:
- Nguyên liệu:
- Dầu ăn: 20g
- Tỏi băm: 15g
- Ớt sừng băm: 10g
- Sả băm: 20g
- Tiêu xay: 1g
- Bột ngũ vị hương: 1g
- Đường cát: 20g
- Hạt nêm heo hiệu knorr: 10g
- Mì chính: 10g
- Tương ớt cholimex: 15g
- Mắm Nam Ngư: 7g
- Dầu màu điều: 15g
- Nước lọc: 50g
- Ớt bột Việt Nam: 1g
- Cách làm:
- B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho sả băm + ớt sừng + tỏi băm vào phi thơm
- B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị còn lại vào nấu tan là đạt
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
- B1: chim cút mang đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu
- B2: cho chim cút đã chiên vào chảo, cho hết tất cả lượng sốt ngũ vị vào và cho hết tất cả nguyên liệu phụ vào xào đều với lửa lớn 1 phút thì tắt bếp
- B3: cho món ăn ra đĩa và thưởng thức