GIÁO TRÌNH MÓN CÁ PHÈN CHIÊN MẮM TỎI

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CÁ PHÈN CHIÊN MẮM TỎI
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Cá phèn: 1 con (500g)
 Cá làm sạch ruột và mang rồi rửa qua nước muối loãng và để ráo
II. NƯỚC MẮM TỎI ỚT:
1. Nguyên liệu:
– Ớt sừng cắt nhỏ: 1 trái
– Ớt hiểm đỏ: 2 trái
– Tỏi: 5 tép
– Đường cát: 50g
– Nước mắm Nam Ngư: 60g
– Bột ngọt: 5g
– Tiêu đen xay: 1 ít
– Gừng cắt lát: vài lát
– Nước cốt chanh: ½ trái
2. Cách làm:
– Cho ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng vào cối giã nhỏ rồi cho đường cát, mì chính vào giã nghuyễn
– Cho các nguyên liệu còn lại và trộn đều là đạt
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Phủ cá phèn bằng một lớp bột mì rồi mang đi chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu
– B2: Cho cá ra đĩa và cho nước mắm tỏi ớt lên trên là đạt
error: Content is protected !!