HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN GẦU BÒ NƯỚNG BƠ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Gầu bò cắt lát mỏng: 300g
2. Nguyên liệu phụ:
– Cà chua múi cau: ½ quả
– Đậu bắp cắt xéo: 5 trái
– Bắp mĩ cắt khoanh: 2 khoanh
– Ớt chuông cắt miếng vừa ăn: ¼ trái
– Hành tây múi cau: ½ củ
– Bơ Tường An: 1mc
– Trứng gà: 1 quả
– Phomai mozzal: 20g
3. Nguyên liệu ăn kèm:
– Xà lách:
– Dưa leo cắt thanh:
II. SỐT NƯỚNG BƠ:
1. Nguyên liệu:
– Tương ớt cholimex: 20g
– Nước lọc: 20g
– Sốt đồ nướng cholimex: 35g
– Dầu hào: 10g
– Đường cát: 5g
– Mì chính: 5g
– Mật ong: 10g
– Nước mắm Nam Ngư: 10g
2. Cách làm:
– Trộn đều các gia vị lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Xếp gầu bò cùng các nguyên liệu phụ (trừ phomai) lên khay nướng bơ rồi cho sốt nướng lên trên
– B2: Bật bếp và bắt đầu nướng đến khi gần chín thì cho phomai lên trên là đạt