HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CÁNH GÀ RIM MẮM
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Cánh gà: 500g (làm sạch, cắt miếng vừa ăn)
2. Nguyên liệu phụ:
– Hành lá cắt khúc: 2 nhánh
– Hành tây cắt múi cau: 1/4 củ
– Ớt sừng cắt xéo: 1 quả
– Tỏi băm: 4 tép
– Ớt sừng băm: 1 trái
– Dầu ăn: 15g
– Nước lọc: 100g
II. SỐT RIM MẮM:
– Nước mắm: 20g
– Tương ớt Cholimex: 30g
– Tương cà Cholimex: 20g
– Hạt nêm heo Knorr: 5g
– Bột ngọt: 5g
– Đường cát: 15g
– Dầu màu điều: 10g
è Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Chiên cánh gà đến khi vàng mạt thì vớt ra để ráo
– B2: Phi thơm tỏi, ớt sừng cùng dầu ăn rồi cho nước lọc, sốt rim, cánh gà vào rim đến khi sệt
– B3: cho hành lá, hành tây, ớt sừng vào đảo đều một lần nữa là đạt