GIÁO TRÌNH MÓN CÁNH GÀ RIM MẮM

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CÁNH GÀ RIM MẮM

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I.            NGUYÊN LIỆU:

1.      Nguyên liệu chính:

–         Cánh gà: 500g (làm sạch, cắt miếng vừa ăn)

2.      Nguyên liệu phụ:

–         Hành lá cắt khúc: 2 nhánh

–         Hành tây cắt múi cau: 1/4 củ

–         Ớt sừng cắt xéo: 1 quả

–         Tỏi băm: 4 tép

–         Ớt sừng băm: 1 trái

–         Dầu ăn: 15g

–         Nước lọc: 100g

II.            SỐT RIM MẮM:

–         Nước mắm: 20g

–         Tương ớt Cholimex: 30g

–         Tương cà Cholimex: 20g

–         Hạt nêm heo Knorr: 5g

–         Bột ngọt: 5g

–         Đường cát: 15g

–         Dầu màu điều: 10g

è Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau

III.            HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

–         B1: Chiên cánh gà đến khi vàng mạt thì vớt ra để ráo

–         B2: Phi thơm tỏi, ớt sừng cùng dầu ăn rồi cho nước lọc, sốt rim, cánh gà vào rim đến khi sệt

–         B3: cho hành lá, hành tây, ớt sừng vào đảo đều một lần nữa là đạt

 

error: Content is protected !!