GIÁO TRÌNH MÓN CANH MƯỚP RIÊU CUA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CANH MƯỚP RIÊU CUA

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU CANH MƯỚP RIÊU CUA:
1. Nguyên liệu chính:
Cua đồng: 500g
Cua đồng tách bỏ mai và yếm, tách lấy phần gạch ra riêng
Phần thịt rữa sạch qua nước rồi để ráo
2. Nguyên liệu phụ:
Dầu ăn: 10g
Nước lọc: 1 lít
Hành tím cắt lát: 1 củ
Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh ( đầu hành để riêng và phần lá để riêng)
Mướp bào vỏ cắt miếng vừa ăn: 1 trái
II. GIA VỊ NÊM:
Mắm tôm: 10g
Hạt nêm heo: 5g
Bột ngọt: 3g
Muối: 3g
Trộn đều các gia vị lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
B1: Cho thịt cua vào máy xay cùng nước lọc và xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước
B2: cho nước cua đã lọc đun sôi nhỏ lửa đến khi phần riêu nổi lên trên thì vớt ra cho vào rây và để ráo
B3: Phi thơm đầu hành, hành tím cùng dầu ăn rồi cho gạch cua vào xào chín và cho nước riêu cua vào đun sôi , vớt bọt
B4: Cho gia vị cùng các nguyên liệu còn lại vào( trừ hành lá ) vào nấu sôi rồi tắt bếp cho hành lá vào là đạt

error: Content is protected !!