HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN DƯA GIÁ
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
- GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:
DƯA GIÁ = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + HỖN HỢP NƯỚC NGÂM DƯA GIÁ
- PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
- Nguyên liệu chính:
- Giá đỗ: 150g
- Cà rốt bào sợi: 60g
- Lá hẹ cắt khúc 3cm: 40g
- Nguyên liệu phụ:
- Hành tím cắt múi cau: 30g
- Ớt hiểm nguyên trái: 8 trái
- Hỗn hợp nước ngâm dưa giá:
- Nguyên liệu:
- giấm gạo: 150ml
- nước lọc: 500ml
- muối tinh: 1mcf -> 4g
- đường cát: 4mc -> 28g
- Cách làm:
- Cho tất cả vào thau inox khuấy tan đều
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
- B1: chuẩn bị 1 hủ thủy tinh, cho hết tất cả nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ vào trộn đều, sau đó cho vào hủ thủy tinh
- B2: cho hết tất cả phần hỗn hợp nước ngâm dưa giá vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh 24 tiếng là dùng được