GIÁO TRÌNH MÓN DƯA GIÁ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN DƯA GIÁ

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

  1. GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:

DƯA GIÁ = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + HỖN HỢP NƯỚC NGÂM DƯA GIÁ

  1. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
  2. Nguyên liệu chính:
  • Giá đỗ: 150g
  • Cà rốt bào sợi: 60g
  • Lá hẹ cắt khúc 3cm: 40g
  1. Nguyên liệu phụ:
  • Hành tím cắt múi cau: 30g
  • Ớt hiểm nguyên trái: 8 trái
  1. Hỗn hợp nước ngâm dưa giá:
  2. Nguyên liệu:
  • giấm gạo: 150ml
  • nước lọc: 500ml
  • muối tinh: 1mcf -> 4g
  • đường cát: 4mc -> 28g
  1. Cách làm:
  • Cho tất cả vào thau inox khuấy tan đều
  • HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
  • B1: chuẩn bị 1 hủ thủy tinh, cho hết tất cả nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ vào trộn đều, sau đó cho vào hủ thủy tinh
  • B2: cho hết tất cả phần hỗn hợp nước ngâm dưa giá vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh 24 tiếng là dùng được
error: Content is protected !!