HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TÔM CHUA
GIẢNG VIÊN : THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
KẾT CẤU MÓN ĂN:
Tôm chua = Tôm bạc + Sốt ngâm tôm + Nguyên liệu phụ
PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
Tôm bạc: 500g -> bỏ phần đầu lấy chỉ sau đó rửa sạch
Cho khoảng 250g rượu trắng vào ngâm tôm 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước
Sốt ngâm tôm:
Nguyên liệu tạo sệt
Bột nếp:30g
Nước lọc :100g
Cho nước khấy tan bột nếp sau đó cho lên chảo nấu cho chín bột
Gia vị :
Ớt sừng băm :40g
Ớt hiểm băm:10g
Gừng băm:20g
Sả băm :25g
Tương ớt:50g
Riềng băm :40g
Tỏi băm :25g
Mắm Nam Ngư :50g
Đường cát :50g
Mì chính:10g
Giấm gạo :30g
Cách làm sốt:
Cho hỗn hợp tạo sệt vào máy rồi cho hết các nguyên liệu gia vị vào xay nhuyễn sau đó cho ra tô
Nguyên liệu phụ:
Đối với tôm chua củ kiệu:
Củ kiệu làm sạch :70g
Riềng cắt chỉ :30g
Gừng cắt chỉ :10g
Đối với tôm chua đu đủ:
Đu đủ xanh cắt sợi làm sạch :100g
Riềng cắt chỉ :30g
Gừng cắt chỉ :10g
HƯỚNG DẪN CÁC THỰC HIỆN MÓN
Đối với tôm chua củ kiệu:
B1:Cho tôm vào trộn đều với hết phần sốt rồi cho nguyên liệu phụ vào
B2: sau đó cho tôm vào hủ thuỷ tinh để nhiệt độ bên ngoài 7 ngày
Đối với tôm chua đu đủ:
B1:Cho tôm vào trộn đều với hết phần sốt rồi cho nguyên liệu phụ vào
B2: sau đó cho tôm vào hủ thuỷ tinh để nhiệt độ bên ngoài 7 ngày