GIÁO TRÌNH MÓN TÔM CHUA CỦ KIỆU

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TÔM CHUA

GIẢNG VIÊN : THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

 

 

KẾT CẤU MÓN ĂN:

Tôm chua = Tôm bạc + Sốt ngâm tôm + Nguyên liệu phụ

PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:

Tôm bạc: 500g -> bỏ phần đầu lấy chỉ sau đó rửa sạch

Cho khoảng 250g rượu trắng vào ngâm tôm 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước

Sốt ngâm tôm:

Nguyên liệu tạo sệt

Bột nếp:30g

Nước lọc :100g

Cho nước khấy tan bột nếp sau đó cho lên chảo nấu cho chín bột

Gia vị :

Ớt sừng băm :40g

Ớt hiểm băm:10g

Gừng băm:20g

Sả băm :25g

Tương ớt:50g

Riềng băm :40g

Tỏi băm :25g

Mắm Nam Ngư :50g

Đường cát :50g

Mì chính:10g

Giấm gạo :30g

Cách làm sốt:

Cho hỗn hợp tạo sệt vào máy rồi cho hết các nguyên liệu gia vị vào xay nhuyễn sau đó cho ra tô

Nguyên liệu phụ:

Đối với tôm chua củ kiệu:

Củ kiệu làm sạch :70g

Riềng cắt chỉ :30g

Gừng cắt chỉ :10g

Đối với tôm chua đu đủ:

Đu đủ xanh cắt sợi làm sạch :100g

Riềng cắt chỉ :30g

Gừng cắt chỉ :10g

HƯỚNG DẪN CÁC THỰC HIỆN MÓN

Đối với tôm chua củ kiệu:

B1:Cho tôm vào trộn đều với hết phần sốt rồi cho nguyên liệu phụ vào

B2: sau đó cho tôm vào hủ thuỷ tinh để nhiệt độ bên ngoài 7 ngày

Đối với tôm chua đu đủ:

B1:Cho tôm vào trộn đều với hết phần sốt rồi cho nguyên liệu phụ vào

B2: sau đó cho tôm vào hủ thuỷ tinh để nhiệt độ bên ngoài 7 ngày

error: Content is protected !!