GIÁO TRÌNH MÓN GÀ XÀO LÁ QUẾ

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN GÀ XÀO LÁ QUẾ

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
Gà phi lê: 350g (dùng ức gà hoặc thịt đùi)
Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
2. Nguyên liệu phụ:
Hành tây múi cau: ½ củ
Lá quế: 50g
Ớt sừng cắt xéo: 2 trái
Tỏi đập dập: 2 tép
Hành tím cắt lát: 2 củ
Đầu hành đập dập: 3 đầu
Dầu ăn: 15g
Ớt xiêm xanh: 6 trái
II. SỐT ƯỚP CAY:
1. Nguyên liệu:
Đường cát: 7g
Nước mắm Nam Ngư: 10g
Dầu hào: 10g
Dầu màu điều: 10g
Ớt bột Việt Nam: 2g
Tiêu đen xay: 1g
Bột ngọt: 3g
Hạt nêm heo Knorr: 5g
2. Cách làm:
Trộm đều lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
B1: cho sốt vào gà và trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị
B2: phi thơm tỏi, hành tím, đầu hành cùng dầu ăn rồi cho gà vào xào chín ( cho một ít nước vào để khi xào gà được chín đều hơn)
B3: cho hành tây, ớt vào và đảo đều rồi cho lá quế vào xào chín là đạt ( lá quế không xào chín sẽ bị thâm)

error: Content is protected !!