HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN DƯA LEO NGÂM TƯƠNG
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. DƯA LEO:
– Dưa leo: 1kg
➔ Dưa bỏ ruột cắt thành thanh vừa ăn
II. NƯỚC TƯƠNG NGÂM:
1. Nguyên liệu:
– Nước lọc: 100g
– Giấm gạo: 50g
– Nước tương: 75g
– Đường cát: 75g
2. Cách làm:
– Cho tất cả vào nấu sôi tan gia vị và để nguội
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
– Tỏi băm: 20g
– Ớt sừng băm: 30g
– Ớt hiểm băm: 5g
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Dưa leo bóp cùng 20g muối rồi để nghỉ 30 phút rồi mang đi rửa, bóp lại nước lạnh nhiều lần cho hết mặn rồi để ráo
– B2: Trộn đều dưa leo cùng nguyên liệu phụ và cho vào hủ thuỷ tinh
– B3: Cho nước ngâm vào đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày là dùng được