GIÁO TRÌNH MÓN DƯA LEO NGÂM TƯƠNG

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN DƯA LEO NGÂM TƯƠNG

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. DƯA LEO:
Dưa leo: 1kg
Dưa bỏ ruột cắt thành thanh vừa ăn
II. NƯỚC TƯƠNG NGÂM:
1. Nguyên liệu:
Nước lọc: 100g
Giấm gạo: 50g
Nước tương: 75g
Đường cát: 75g
2. Cách làm:
Cho tất cả vào nấu sôi tan gia vị và để nguội
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
Tỏi băm: 20g
Ớt sừng băm: 30g
Ớt hiểm băm: 5g
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
B1: Dưa leo bóp cùng 20g muối rồi để nghỉ 30 phút rồi mang đi rửa, bóp lại nước lạnh nhiều lần cho hết mặn rồi để ráo
B2: Trộn đều dưa leo cùng nguyên liệu phụ và cho vào hủ thuỷ tinh
B3: Cho nước ngâm vào đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày là dùng được

error: Content is protected !!