HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NGỪ KHO DƯA
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Cá ngừ: 400g (cắt miếng vừa ăn)
2. Nguyên liệu phụ:
– Dưa gang muối: 1 trái (bỏ ruột cắt khúc)
– Ớt sừng cắt khúc: 1 trái
– Ớt xanh đập dập: 1 trái
– Tỏi đập dập: 2 tép
– Hành tím đập dập: 2 củ
– Hành lá: 2 nhánh (lá cắt khúc, phần đầu giữ nguyên)
– Dầu ăn: 20g
– Nước lọc: 200g
II. SỐT KHO:
– Nước mắm Nam Ngư: 20g
– Dầu hào: 15g
– Đường cát: 10g
– Hạt nêm heo Knorr: 5g
– Bột ngọt: 5g
– Ớt bột Việt Nam: 3g
– Tiêu đen xay: 2g
– Dầu nàu điều: 10g
è Trộn đều các gia vị lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Phi thơm tỏi, hành tím, gốc hành lá rồi cho cá vào
– B2: Cho sốt vào cùng các nguyên liệu còn lại vào (trừ hành lá) kho 15 phút từ lúc nước sôi, nhỏ lửa và đậy nắp là đạt