GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NGỪ KHO DƯA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CÁ NGỪ KHO DƯA
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I.         NGUYÊN LIỆU:
1.    Nguyên liệu chính:
–       Cá ngừ: 400g (cắt miếng vừa ăn)
2.    Nguyên liệu phụ:
–       Dưa gang muối: 1 trái (bỏ ruột cắt khúc)
–       Ớt sừng cắt khúc: 1 trái
–       Ớt xanh đập dập: 1 trái
–       Tỏi đập dập: 2 tép
–       Hành tím đập dập: 2 củ
–       Hành lá: 2 nhánh (lá cắt khúc, phần đầu giữ nguyên)
–       Dầu ăn: 20g
–       Nước lọc: 200g
II.         SỐT KHO:
–       Nước mắm Nam Ngư: 20g
–       Dầu hào: 15g
–       Đường cát: 10g
–       Hạt nêm heo Knorr: 5g
–       Bột ngọt: 5g
–       Ớt bột Việt Nam: 3g
–       Tiêu đen xay: 2g
–       Dầu nàu điều: 10g
è Trộn đều các gia vị lại với nhau
III.         HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
–       B1: Phi thơm tỏi, hành tím, gốc hành lá rồi cho cá vào
–       B2: Cho sốt vào cùng các nguyên liệu còn lại vào (trừ hành lá) kho 15 phút từ lúc nước sôi, nhỏ lửa và đậy nắp là đạt

error: Content is protected !!