HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KTCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN GỎI MIẾN GÀ CHAY
GIẢNG VIÊN : THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. KẾT CẤU :
❖ GỎI MIẾN GÀ CHAY = GÀ LÁT CHAY + SỐT TRỘN MIẾN + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Gà lát chay khô : 50g
→ Gà lát chay khô ngâm nước đến khi mềm thì vớt ra để ráo nước
2. Sốt trộn miến :
a. Nguyên liệu :
– Dầu ăn : 20g
– Hành baro băm : 20g
– Ớt sừng băm : 10g
– Hạt nêm chay : 5g
– Đường cát : 20g
– Xì dầu : 65g
– Mì chính mịn : 15g
– Tương ớt : 30g
– Dầu mè : 10g
– Ớt bột việt nam : 1g
– Tiêu đen xay : 1g
b. cách làm :
– B1 : Cho dầu ăn vào chảo , sau đó phi thơm hành baro và ớt sừng băm
– B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị còn lại vào nấu sôi tan gia vị là đạt
3. Nguyên liệu phụ :
– Cà rốt : 30g ( bào vỏ cắt sợi )
– Nấm mèo khô : 10g ( ngâm nước đến khi mềm rồi bỏ gốc cắt sợi nhỏ )
– Miến khô : 50g ( chần qua nước bắt đầu sôi 2 phút , sau đó ngâm nước lạnh và để ráo )
– Ớt chuông đỏ : 30g ( cắt sợi nhỏ )
– Ớt chuông xanh : 30g ( cắt sợi nhỏ )
– Hành tây : 30g ( bóc vỏ cắt sợi )
– Rau húng : 10g
– Ớt sừng cắt lát : 10g
4. Tạo mùi :
– Hành lá cắt mịn : 5g
– Mè trắng rang : 3g
– Dầu hành baro : 5g ( cho 30g dầu ăn vào chảo phi thơm 15g hành baro )
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
– B1 : Gà chay sau khi để ráo nước thì mang đi chiên ngập dầu đến khi vàng đều
– B2 : xé sợi gà chay và cho vào thao inox cùng với nguyên liệu phụ + 60g sốt miến trộn
– B3 : Tiếp tục cho tạo mùi lên trên rồi trộn đều với nhau và cho ra đĩa là có thể dùng được.