GIÁO TRÌNH MÓN LẠP THÁI

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN LẠP THÁI

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:

LẠP THÁI = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT TRỘN LẠP THÁI + TẠO MÙI

PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:

Nguyên liệu chính:

Nguyên liệu:

Thịt heo xay hoặc băm: 300g

Nguyên liệu phụ:

Ngò gai cắt nhuyễn: 30g

Hành tím cắt khoanh: 20g

Hành lá cắt nhỏ: 20g

Rau húng: 15g

Sốt trộn lap thái:

Nguyên liệu:

Ớt bột Việt Nam: 3mcf ( 3g )

Đường cát: 3mc ( 9g )

Mắm Nam Ngư: 2mc ( 10g )

Nước cốt chanh: 3mc

Ớt hiểm băm: 2 trái

Ớt sừng băm: 2 trái

Nước lọc: 2mc ( 10g )

Tương ớt cholimex: 2mc ( 20g )

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều tan gia vị là đạt

Tạo mùi:

Thính gạo: 40g ( cho 40g nếp vào chảo rang nhỏ lửa đến khi vàng đều hạt nếp thì cho vào máy xay xay dập nhẹ là được )

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:

B1: cho 1mc dầu ăn vào chảo, cho thịt heo xay vào xào tơi lên, xào đến khi khô ráo, không còn nước là được

B2: cho thịt heo xay đã xào vào thau inox, cho hết tất cả nguyên liệu phụ vào cùng với hết tất cả lượng sốt trộn vào trộn đều nhẹ tay, cuối cùng cho thính gạo vào trộn đều lần nữa là được

B3: cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ( có thể ăn kèm cùng với bánh tráng nướng )

error: Content is protected !!