HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN LẠP THÁI
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
GIỚI THIỆU KẾT CẤU MÓN ĂN:
LẠP THÁI = NGUYÊN LIỆU CHÍNH + NGUYÊN LIỆU PHỤ + SỐT TRỘN LẠP THÁI + TẠO MÙI
PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
Nguyên liệu chính:
Nguyên liệu:
Thịt heo xay hoặc băm: 300g
Nguyên liệu phụ:
Ngò gai cắt nhuyễn: 30g
Hành tím cắt khoanh: 20g
Hành lá cắt nhỏ: 20g
Rau húng: 15g
Sốt trộn lap thái:
Nguyên liệu:
Ớt bột Việt Nam: 3mcf ( 3g )
Đường cát: 3mc ( 9g )
Mắm Nam Ngư: 2mc ( 10g )
Nước cốt chanh: 3mc
Ớt hiểm băm: 2 trái
Ớt sừng băm: 2 trái
Nước lọc: 2mc ( 10g )
Tương ớt cholimex: 2mc ( 20g )
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều tan gia vị là đạt
Tạo mùi:
Thính gạo: 40g ( cho 40g nếp vào chảo rang nhỏ lửa đến khi vàng đều hạt nếp thì cho vào máy xay xay dập nhẹ là được )
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN ĂN:
B1: cho 1mc dầu ăn vào chảo, cho thịt heo xay vào xào tơi lên, xào đến khi khô ráo, không còn nước là được
B2: cho thịt heo xay đã xào vào thau inox, cho hết tất cả nguyên liệu phụ vào cùng với hết tất cả lượng sốt trộn vào trộn đều nhẹ tay, cuối cùng cho thính gạo vào trộn đều lần nữa là được
B3: cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ( có thể ăn kèm cùng với bánh tráng nướng )