GIÁO TRÌNH MÓN HUYẾT HEO XÀO HẸ

I. KẾT CẤU MÓN ĂN:
Huyết heo xào hẹ = Huyết heo + Sốt xào + Nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
1. Huyết heo:
– Huyết heo 400g
➔ Cắt miếng vuông vừa ăn sau đó luộc qua với nước sôi cho nóng lại
2. Sốt xào:
a. Nguyên liệu:
– Dầu ăn :20g
– Dầu màu điều:15g
– Hành tím băm:20g
– Tỏi băm :20g
– Ớt sừng băm :20g
– Ớt bột Việt Nam :2g
– Nước mắm Nam Ngư :10g
– Mỳ chính :10g
– Đường cát :10g
– Dầu hào :10g
– Nước lọc :50g
– Tương ớt :40g
– Dầu mè:5g
– Tiêu xay :1g
b. Cách làm:
– B1: cho dầu ăn,dầu màu điều vào chảo rồi cho hành tím,tỏi băm,ớt sừng băm vào phi thơm
– B2: cho nước lọc và các nguyên liệu gia vị vào nấu sôi tan gia vị
3. Nguyên liệu phụ:
– Hẹ cắt khúc :50g
– Ớt sừng đỏ cắt lát xéo:25g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN:
– B1:cho 30g dầu ăn vào chảo rồi cho 20g hành tím băm vào phi thơm
– B2: cho hết phần sốt xào vào nấu sôi rồi cho huyết heo + hẹ cắt khúc + Ớt sừng cắt xeo vào đảo nhẹ tay rồi cho 50g nước lọc vào nấu thêm 2 phút nữa là đạt.
error: Content is protected !!