GIÁO TRÌNH MÓN MỰC XÀO CHUA NGỌT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN MỰC XÀO CHUA NGỌT

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
Mực ống: 400g
Làm sạch, lọc bỏ phần da rồi cắt vẩy rồng hoặc cắt khoanh
2. Nguyên liệu phụ:
Ớt chuông đỏ cắt vừa ăn: 1/3 trái
Ớt chuông vàng cắt vừa ăn: 1/3 trái
Hành tây cắt vừa ăn: ¼ củ
Cần ta cắt khúc: 1 ít
Hành lá cắt khúc: 2 nhánh
Thơm cắt lát: ¼ trái
Cà chua băm: ½ trái
Tỏi đập dập: 2 tép
Hành tím đập dạp: 2 củ
Dầu ăn: 10g
II. SỐT XÀO:
Dầu hào: 10g
Tiêu xay: 1g
Mì chính: 3g
Nước mắm: 5g
Tương ớt: 20g
Đường cát: 5g
Tương cà: 20g
Ớt bột: 2g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
B1: chần mực cùng 1 ít gừng và giấm rồi với ra để ráo ( dùng giấm giúp mực được dai hơn)
B2: phi thơm tỏi, hành tím, cà chua cùng dầu ăn rồi cho ớt chuông, hành tây, thơm vào xào
B3: cho mực cùng sốt vào đảo đểu( cho 1 chút nước để gia vị được thấm và đều hơn)
B4: cho hành lá, cần ta vào đảo 1 lần nữa và tắt bếp

error: Content is protected !!