GIÁO TRÌNH MÓN MUỐI CÁ LÁ É

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN MUỐI CÁ LÁ É

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. CÁ NỤC: 300G (chọn cá loại nhỏ)
Chọn cá loại nhỏ, làm sạch ruột và bỏ đầu rửa qua nước muối rồi để ráo
II. HỖN HỢP MUỐI
Muối hạt: 50g
Mì chính: 7g
Đường cát: 10g
Lá é: 100g
Sả cắt lát mỏng: 40g
Ớt hiểm đỏ: 10g
Ớt sừng đỏ: 20g
Ớt xiêm xanh: 10g
Hạt mắc khén: 2g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
B1: Cá cho vào nướng nướng 180 độ 20 phút rồi lấy phần thịt và bỏ phần xương
B2: Cho hỗn hợp muối ( trừ cá nục và lá é) vào cối giã nhuyễn với nhau
B3: Sau khi hỗn hợp giã vừa nhuyễn thì tiếp tục cho cá và lá é vào giã nhuyễn thêm một lần nữa
B4: Cho nguyên liệu đã giã lên chảo và đảo ở lửa nhỏ đến khi tơi và khô
B5: Cho ra khây và để nguội hoặc phơi nắng đến khi khô hoàn toàn thì bảo quản được lâu hơn

error: Content is protected !!