HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN MUỐI CÁ LÁ É
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. CÁ NỤC: 300G (chọn cá loại nhỏ)
– Chọn cá loại nhỏ, làm sạch ruột và bỏ đầu rửa qua nước muối rồi để ráo
II. HỖN HỢP MUỐI
– Muối hạt: 50g
– Mì chính: 7g
– Đường cát: 10g
– Lá é: 100g
– Sả cắt lát mỏng: 40g
– Ớt hiểm đỏ: 10g
– Ớt sừng đỏ: 20g
– Ớt xiêm xanh: 10g
– Hạt mắc khén: 2g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B2: Cho hỗn hợp muối ( trừ cá nục và lá é) vào cối giã nhuyễn với nhau
– B3: Sau khi hỗn hợp giã vừa nhuyễn thì tiếp tục cho cá và lá é vào giã nhuyễn thêm một lần nữa
– B4: Cho nguyên liệu đã giã lên chảo và đảo ở lửa nhỏ đến khi tơi và khô
– B5: Cho ra khây và để nguội hoặc phơi nắng đến khi khô hoàn toàn thì bảo quản được lâu hơn