GIÁO TRÌNH MÓN ỐC BULOT SỐT TƯƠNG TỎI VÀ ME CAY

Học phí: 299,000 

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN ỐC BULOT SỐT TƯƠNG TỎI

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN LÀM SỐT TƯƠNG TỎI:
1. Nguyên liệu:
Tỏi xay nhuyễn: 200g
Dầu ăn: 100g
Dầu hào: 10g
Mắm nam ngư: 20g
Đường cát: 35g
Mì chính: 5g
2. Cách làm sốt:
B1: Tỏi sau khi xay nhuyễn thì rửa sạch qua nước nhiều lần để khử mùi hăn và giảm bớt đắng của tỏi, vắt nhẹ cho ráo nước và chia đôi tỏi ra thành 2 chén
B2: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho 1 chén tỏi vào phi đến khi tỏi vàng giòn thì vớt ra để ráo, cân riêng 30g dầu tỏi phi vào chén
B1: Cho tỏi phi + dầu tỏi phi + chén tỏi còn lại và gia vị vào tô, trộn đều với nhau là được.
II. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ ỐC:
1. Ốc bulot: 500g
2. Nước luộc khử mùi ốc:
Nước lọc: 1 lít
Hành tím cắt đôi: 1 củ
Gừng cắt lát: 5 lát
Sả cắt khúc: 1 cây
3. Hướng dẫn sơ chế ốc:
B1: Ốc mua về rửa sạch
B2: Nấu sôi nước luộc ốc rồi cho ốc vào luộc 3 phút sau đó vớt ra
4. Sốt tương tỏi: 80g
5. Tỏi phi: 5g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
B1: Chuẩn bị bếp nướng
B2: Cho ốc bulot đã sơ chế lên nướng rồi cho sốt tương tỏi vào nướng 3 phút nữa cho sốt thấm vào ốc là đat
Học phí: 299,000 
error: Content is protected !!