HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KINH DOANH ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN ỐC BULOT SỐT TƯƠNG TỎI
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN LÀM SỐT TƯƠNG TỎI:
1. Nguyên liệu:
– Tỏi xay nhuyễn: 200g
– Dầu ăn: 100g
– Dầu hào: 10g
– Mắm nam ngư: 20g
– Đường cát: 35g
– Mì chính: 5g
2. Cách làm sốt:
– B1: Tỏi sau khi xay nhuyễn thì rửa sạch qua nước nhiều lần để khử mùi hăn và giảm bớt đắng của tỏi, vắt nhẹ cho ráo nước và chia đôi tỏi ra thành 2 chén
– B2: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho 1 chén tỏi vào phi đến khi tỏi vàng giòn thì vớt ra để ráo, cân riêng 30g dầu tỏi phi vào chén
– B1: Cho tỏi phi + dầu tỏi phi + chén tỏi còn lại và gia vị vào tô, trộn đều với nhau là được.
II. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ ỐC:
1. Ốc bulot: 500g
2. Nước luộc khử mùi ốc:
– Nước lọc: 1 lít
– Hành tím cắt đôi: 1 củ
– Gừng cắt lát: 5 lát
– Sả cắt khúc: 1 cây
3. Hướng dẫn sơ chế ốc:
– B1: Ốc mua về rửa sạch
– B2: Nấu sôi nước luộc ốc rồi cho ốc vào luộc 3 phút sau đó vớt ra
4. Sốt tương tỏi: 80g
5. Tỏi phi: 5g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: Chuẩn bị bếp nướng
– B2: Cho ốc bulot đã sơ chế lên nướng rồi cho sốt tương tỏi vào nướng 3 phút nữa cho sốt thấm vào ốc là đat