GIÁO TRÌNH MÓN RĂNG MỰC NƯỚNG ỚT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN RĂNG MỰC NƯỚNG ỚT

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I.            HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ RĂNG MỰC:

–         Răng mực: 500g

è Rửa răng mực cùng một ít giấm, muối, gừng rồi rửa qua nước lạnh và để ráo

II.            SỐT NƯỚNG ỚT:

1.      Nguyên liệu:

–         Dầu ăn: 20g

–         Dầu màu điều: 30g

–         Tỏi củ: 20g

–         Hành tím củ: 30g

–         Ớt sừng cắt khúc: 30g

–         Ớt hiểm: 7g

–         Ớt sừng xanh: 15g

–         Lá chanh: 3 lá

–         Gừng cắt khúc: 10g

–         Hạt nêm heo Knorr: 10g

–         Mì chính: 7g

–         Sốt đồ nướng Cholimex: 40g

–         Nước mắm Nam Ngư: 8g

–         Đường cát: 8g

–         Tiêu đen xay: 1g

–         Tương ớt Cholimex: 30g

2.      Cách làm:

–         Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào máy xay xay nhuyễn là đạt

III.            NGUYÊN LIỆU ĂN KÈM:

–         Dưa leo cắt thanh: 50g

–         Xoài cắt lát: 50g

–         Rau húng: 10g

–         Rau quế: 10g

IV.            HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

–         B1: Chần răng mực cùng một ít rượu, gừng rồi rửa qua nước lạnh và cho vào que xiên

–         B2: Nướng răng mực 180 độ 5 phút rồi quét sốt và nướng thêm 2 phút nữa là đạt

 

error: Content is protected !!