GIÁO TRÌNH MÓN TÔM  SỐT DỨA

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TÔM  SỐT DỨA

GIẢNG VIÊN :THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

 

KẾT CẤU MÓN ĂN:

Tôm sốt dứa = Tôm + Sốt dứa mật ong + Nguyên liệu phụ

PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:

Tôm :

Tôm bạc 200g

Lột vỏ chẻ lưng sau đó luộc chín

Sốt dứa mật ong:

Nguyên liệu:

Dầu ăn 20g

Bơ tường an :20g

Hành tây băm :20g

Thơm băm nhỏ :20g

Nước ép thơm:50g

Mỳ chính :5g

Mật ong:50g

Nước lọc :10g

Tiêu xay :2g

Mayonnaise :30g

Tương ớt:30g

Cách làm:

B1: cho dầu ăn và bơ vào chảo sau đó cho hành tây băm và dưa băm vào xào thơm

B2: sau đó cho nước ép dưa,nước lọc và các nguyên liệu,gia vị còn lại vào nấu tan gia vị là đạt

Nguyên liệu phụ:

Rau muống :50g luộc chín

HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:

B1: chuẩn bị cái chảo sau đó cho 20g hành tím băm vào

B2:  cho tôm vào xào săn sau đó cho 70g sốt dứa vào đảo cho thấm sốt

B3: cho phần rau muống vào tiếp tục đảo cho bám sốt vào tôm là đạt

B4:  cho 1 ít hành lá cắt nhỏ và hành tim cắt khoanh lên là dùng được

error: Content is protected !!