HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TÔM SỐT DỨA
GIẢNG VIÊN :THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
KẾT CẤU MÓN ĂN:
Tôm sốt dứa = Tôm + Sốt dứa mật ong + Nguyên liệu phụ
PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
Tôm :
Tôm bạc 200g
Lột vỏ chẻ lưng sau đó luộc chín
Sốt dứa mật ong:
Nguyên liệu:
Dầu ăn 20g
Bơ tường an :20g
Hành tây băm :20g
Thơm băm nhỏ :20g
Nước ép thơm:50g
Mỳ chính :5g
Mật ong:50g
Nước lọc :10g
Tiêu xay :2g
Mayonnaise :30g
Tương ớt:30g
Cách làm:
B1: cho dầu ăn và bơ vào chảo sau đó cho hành tây băm và dưa băm vào xào thơm
B2: sau đó cho nước ép dưa,nước lọc và các nguyên liệu,gia vị còn lại vào nấu tan gia vị là đạt
Nguyên liệu phụ:
Rau muống :50g luộc chín
HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
B1: chuẩn bị cái chảo sau đó cho 20g hành tím băm vào
B2: cho tôm vào xào săn sau đó cho 70g sốt dứa vào đảo cho thấm sốt
B3: cho phần rau muống vào tiếp tục đảo cho bám sốt vào tôm là đạt
B4: cho 1 ít hành lá cắt nhỏ và hành tim cắt khoanh lên là dùng được