HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
– Bí đao xanh: 1kg
– La hán quả cắt đôi: 1 trái
– Mía cây bỏ vỏ chẻ đôi: 700g
– Nước lọc: 3 lít
– Táo đỏ cắt đôi: 7 trái
– Đường thổt nốt cắt nhỏ: 1 viên (130g)
– Lá dứa: 1 cây (20g)
II. HƯỚNG DẪN RA MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt cắt thành từng khúc có độ dày 3cm
– B2: Cho bí đao, la hán quả, mía cây, nước lọc, táo đỏ vào nấu sôi nhỏ lửa 20 phút
– B3: Cho đường thốt nốt, lá dứa vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp và lọc lấy phần nước và táo đỏ là được
Có thể bảo quản tủ mát được 3 ngày hoặc uống trong ngày, ngon hơn khi uống lạnh hoặc có đá lạnh