GIÁO TRÌNH MÓN TRÀ BÍ ĐAO

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TRÀ BÍ ĐAO

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:
Bí đao xanh: 1kg
La hán quả cắt đôi: 1 trái
Mía cây bỏ vỏ chẻ đôi: 700g
Nước lọc: 3 lít
Táo đỏ cắt đôi: 7 trái
Đường thổt nốt cắt nhỏ: 1 viên (130g)
Lá dứa: 1 cây (20g)
II. HƯỚNG DẪN RA MÓN HOÀN CHỈNH:
B1: Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt cắt thành từng khúc có độ dày 3cm
B2: Cho bí đao, la hán quả, mía cây, nước lọc, táo đỏ vào nấu sôi nhỏ lửa 20 phút
B3: Cho đường thốt nốt, lá dứa vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp và lọc lấy phần nước và táo đỏ là được

Có thể bảo quản tủ mát được 3 ngày hoặc uống trong ngày, ngon hơn khi uống lạnh hoặc có đá lạnh

error: Content is protected !!