GIÁO TRÌNH MÓN LƯỠI VỊT HẦM CAY

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN LƯỠI VỊT HẦM CAY

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I.            HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LƯỠI VỊT:

–         Lưỡi vịt: 500g

è Cắt bỏ phần cuốn cổ còn sót lại và ngâm qua nước rượu gừng 20 phút cho hết mùi hôi rồi rửa lại qua nước và để ráo

II.            HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU TẠO MÙI:

–         Hoa hồi: 1 bông

–         Quế cây: 5g

–         Ớt trái khô: 10 trái

–         Hạt ngò: 1g

–         Hành tím chẻ đôi: 3 củ

–         Lá nguyệt quế: 2 lá

–         Đinh hương: 2g

–         Hoa tiêu: 1g

–         Tiêu đen hạt: 3g

III.            HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU SỐT HẦM CAY:

1.      Nguyên liệu:

–         Dầu ăn: 10g

–         Dầu màu điều: 15g

–         Hành tím băm: 15g

–         Nước mắm Nam Ngư: 10g

–         Ớt sừng băm: 20g

–         Ớt hiểm băm: 10g

–         Đường cát: 15g

–         Muối: 2g

–         Hạt nêm heo Knorr: 20g

–         Bột ngọt: 10g

–         Rượu trắng: 20g

–         Màu gạch cua: 1g

–         Xì dầu đặc biệt: 20g

–         Tương ớt Cholimex: 40g

2.      Cách làm sốt:

–         Bước 1: Phi thơm hành tím, ớt sừng, ớt hiểm cùng dầu ăn

–         Bước 2: Cho rượu, nước mắm cùng các nguyên liệu còn lại vào nấu sôi tan gia vị là đạt.

IV.            HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

–         B1: Chần lưỡi vịt cùng 1 ít rượu + 10g gừng đập dập rồi vớt ra để ráo

–         B2: Phi thơm các nguyên liệu tạo mùi cùng dầu ăn rồi cho lưỡi vịt cùng sốt vào đảo nhỏ lửa 2 phút cho thấm gia vị

–         B3: Cho 800g nước lọc vào hầm đậy nắp nhỏ lửa 15 phút từ lúc nước sôi là đạt

 

error: Content is protected !!