GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG CÚT XÀO ME

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG CÚT XÀO ME

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. Nguyên liệu trứng cút xào me:
1. Nguyên liệu chính:
Trứng cút: 30 quả
Luộc 5 phút từ lúc nước sôi rồi bóc vỏ rửa sạch.
2. Nguyên liệu phụ:
Hành tây múi cau: 1 /4 củ
Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
Hành lá cắt khúc: 1 nhánh
Dầu ăn: 20g
Tỏi băm: 2 tép
II. SỐT ME:
Nước cốt me: 30g me ngâm cùng 50g nước rồi lọc lấy phần nước
Đường cát: 20g
Tương ớt: 30g
Nước mắm: 10g
Tiêu xay: 2g
Trộn đều tất cả nguyên liệu gia vị lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
B1: Cho dầu vào chảo rồi cho trứng cút vào cùng tỏi đảo đều đến khi thơm rồi cho sốt vào
B2: đảo trứng cút đến khi sệt rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều là đạt

error: Content is protected !!