GIÁO TRÌNH MÓN TỦY BÒ NƯỚNG ỐNG TRE

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TỦY BÒ NƯỚNG ỐNG TRE

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN NẤU SỐT TÊ CAY:
1. Nguyên liệu:
Dầu ăn: 20g
Tỏi băm: 15g
Hành tím băm: 15g
Ớt sừng băm: 10g
Tương ớt: 30g
Ớt hiểm băm: 15g
Nước lọc: 50g
Nước cốt chanh: 10g
Bột lẩu thái Ajiqick: 5g
Đường cát: 20g
Sốt đồ nướng cholimex: 20g
Hạt nêm heo: 5g
Mì chính: 7g
Tiêu đen xay: 2g
2. Cách làm:
B1: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm tỏi + hành tím + ớt sừng và ớt hiểm băm
B2: Cho nước lọc và tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi tan gia vị là đạt.
II. TỦY BÒ SỢI: 300g ( cắt thành miếng vừa ăn )
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
Hành tím cắt lát: 30g
Tiêu xanh hạt: 10g
Ớt sừng cắt lát: 15g
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
B1: Cho tuỷ bò vào thau cùng với nguyên liệu phụ 50g sốt tê cay
B2: Cho tủy vào ống tre và nướng trên lửa than đến khi chín là đạt

error: Content is protected !!