HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TỦY BÒ NƯỚNG ỐNG TRE
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN NẤU SỐT TÊ CAY:
1. Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 20g
– Tỏi băm: 15g
– Hành tím băm: 15g
– Ớt sừng băm: 10g
– Tương ớt: 30g
– Ớt hiểm băm: 15g
– Nước lọc: 50g
– Nước cốt chanh: 10g
– Bột lẩu thái Ajiqick: 5g
– Đường cát: 20g
– Sốt đồ nướng cholimex: 20g
– Hạt nêm heo: 5g
– Mì chính: 7g
– Tiêu đen xay: 2g
2. Cách làm:
– B1: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm tỏi + hành tím + ớt sừng và ớt hiểm băm
– B2: Cho nước lọc và tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi tan gia vị là đạt.
II. TỦY BÒ SỢI: 300g ( cắt thành miếng vừa ăn )
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
– Hành tím cắt lát: 30g
– Tiêu xanh hạt: 10g
– Ớt sừng cắt lát: 15g
IV. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: Cho tuỷ bò vào thau cùng với nguyên liệu phụ và50g sốt tê cay
– B2: Cho tủy bò vào ống tre và nướng trên lửa than đến khi chín là đạt