I. KẾT CẤU MÓN ĂN:
Tôm chiên sốt dứa đút lò phomai = Tôm + Trái Dứa + Sốt dứa mật ong + Phomai
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU MÓN ĂN:
1. Tôm :
– Tôm bạc 300g
➔ Lột vỏ chẻ lưng sau đó lăn qua một lớp bột chiên giòn khô sau đó chiên vàng
2. Trái dứa:
– Trái dứa bổ dọc sau đó lấy phần ruột đi làm sốt còn phần vỏ để lát trang dùng trang trí tôm
3. Sốt dứa mật ong:
a. Nguyên liệu:
– Dầu ăn 20g
– Bơ tường an :20g
– Hành tây băm :20g
– Thơm băm nhỏ :20g
– Nước ép thơm:50g
– Mỳ chính :5g
– Mật ong:50g
– Nước lọc :10g
– Tiêu xay :2g
– Mayonnaise :30g
– Tương ớt:30g
b. Cách làm:
– B1: cho dầu ăn và bơ vào chảo sau đó cho hành tây băm và dưa băm vào xào thơm
– B2: sau đó cho nước ép dưa,nước lọc và các nguyên liệu,gia vị còn lại vào nấu tan gia vị là đạt
4. Phomai:
– Phomai lát cheeda màu vàng :1 lát
– Phomai morezela bào sợi :50g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
– B1: chuẩn bị một cái chảo sau đó cho sốt vào rồi cho tôm đã chiên vào đảo đều khoảng 1 phút
– B2: cho tôm đã sốt vào qủa dứa sau đó trải đều 2 loại phomai lên
– B3: chuẩn bị lò nướng điện sau đó cho vào nướng 200 độ khoảng 5 phút cho mai tan chảy ra là đạt