KHOÁ HỌC MÓN CHẢ LÁ CẨM TRỨNG MUỐI

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CHẢ LÁ CẨM

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ VÀ TẠO MÀU CHO DA:

1. Da heo: 200g

– Da làm sạch, lọc sạch mỡ, cắt thành khổ 15cm*25cm

2. Hỗn hợp nước tạo màu lá cẩm:

– Nước lọc: 1 lít

– Lá cẩm khô: 10g

Đun sôi các nguyên liệu lại với nhau

3. Cách làm:

– B1: cho da heo vào luộc 25 phút từ lúc nước sôi

– B2: vớt da ra để nguội tự nhiên để da không bị co lại

II. HỖN HỢP NHÂN:

1. Nguyên liệu:

– Thịt đùi heo cắt khối vuông 1cm: 400g

– Chả quết heo: 300g

– Da heo cát sợi: 100g

– Ớt xiêm xanh: 20 quả

– Tiêu xanh hạt: 15g

– Hạt nem heo: 3g

– Hd6: 3g

– Muối đỏ nisal: 3g

– Nước mắm: 2g

– Bột super nem: 3g

2. Cách làm:

– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt

III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:

– Trứng vịt muối: 5 quả

– Lá chuối tươi 30cm*30cm: 4 lá

– Dây cột:

IV. HƯỚNG DẪN RA MÓN HOÀN CHỈNH:

– B1: trải lá chuối như cuộn bánh tét rồi cho da heo lên trên rồi cho nhân trải đều

– B2: xếp trứng muối vào và cuộn lại rồi dùng dây cột lại ( cuộn cho chắc tay)

– B3: hấp chả 3 tiếng rồi lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng là dùng được

Chương trình lì xì mừng Xuân Giáp Thìn giảm 50% học phí tất cả các khóa học online vẫn đang được áp dụng đến hết ngày 16/2/2024 nhé! Mọi người có thể xem danh sách tất cả các khóa học online ở phần trang chủ của trang web này.

error: Content is protected !!