HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CHẢ LÁ CẨM
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ VÀ TẠO MÀU CHO DA:
1. Da heo: 200g
– Da làm sạch, lọc sạch mỡ, cắt thành khổ 15cm*25cm
2. Hỗn hợp nước tạo màu lá cẩm:
– Nước lọc: 1 lít
– Lá cẩm khô: 10g
Đun sôi các nguyên liệu lại với nhau
3. Cách làm:
– B1: cho da heo vào luộc 25 phút từ lúc nước sôi
– B2: vớt da ra để nguội tự nhiên để da không bị co lại
II. HỖN HỢP NHÂN:
1. Nguyên liệu:
– Thịt đùi heo cắt khối vuông 1cm: 400g
– Chả quết heo: 300g
– Da heo cát sợi: 100g
– Ớt xiêm xanh: 20 quả
– Tiêu xanh hạt: 15g
– Hạt nem heo: 3g
– Hd6: 3g
– Muối đỏ nisal: 3g
– Nước mắm: 2g
– Bột super nem: 3g
2. Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt
III. NGUYÊN LIỆU PHỤ:
– Trứng vịt muối: 5 quả
– Lá chuối tươi 30cm*30cm: 4 lá
– Dây cột:
IV. HƯỚNG DẪN RA MÓN HOÀN CHỈNH:
– B1: trải lá chuối như cuộn bánh tét rồi cho da heo lên trên rồi cho nhân trải đều
– B2: xếp trứng muối vào và cuộn lại rồi dùng dây cột lại ( cuộn cho chắc tay)
– B3: hấp chả 3 tiếng rồi lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng là dùng được
Chương trình lì xì mừng Xuân Giáp Thìn giảm 50% học phí tất cả các khóa học online vẫn đang được áp dụng đến hết ngày 16/2/2024 nhé! Mọi người có thể xem danh sách tất cả các khóa học online ở phần trang chủ của trang web này.