KHOÁ HỌC MÓN HEO QUAY CHAY

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN HEO QUAY CHAY BẰNG HOA CHUỐI

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. HƯỚNG DẪN LÀM NHÂN THỊT CHAY:

1. Nguyên liệu:

– Hoa chuối: 1 bông (1kg)

– Bột gạo: 400g

– Nước lọc: 350g

– Hạt nêm chay: 15g

– Đường cát: 5g

– Muối: 2 g

– Bột ngọt: 5g

– Tiêu đen xay: 2g

2. Cách làm:

– B1: Hoa chuối cắt nhỏ bỏ cuốn ngâm qua nước giấm rồi mang đi luộc 10 phút từ lúc nước sôi rồi vớt ra để ráo

– B2: cho hoa chuối vào máy xay và xay nhuyên rồi vắt ráo nước

– B3: trộn đều các nguyên liệu còn lại và cho hoa chuối đã vắt nước vào

II. HƯỚNG DẪN LÀM PHẦN MỠ CHAY:

1. Nguyên liệu:

– Bột gạo: 300g

– Nước lọc: 300g

– Bột năng: 25g

– Hạt nêm chay: 10g

– Đường cát: 5g

– Bột ngọt: 5g

– Muối: 2g

2. Cách làm:

– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt

III. HƯỚNG DẪN LÀM PHẦN DA:

1. Nguyên liệu:

– Bột mì: 150g

– Nước lọc: 200g

– Màu gạch cua: 1 ít

– Muối: 1 ít

2. Cách làm:

– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt

IV. HƯỚNG DẪN THỤC HIỆN MÓN:

– B1: thoa đều 1 lớp dầu lên khuôn và cho 2/3 phần thịt chay vào trải đều và hấp 15 phút

– B2: cho ½ phần bột làm phần mỡ vào và hấp 15 phút rồi cho phần thịt chay vào và trải đều hấp 15 phút

– B3: cho phần làm mỡ heo còn lại vào và hấp 15 phút

– B4: đổ phần làm da heo vào và hấp 20 phút nữa là tắt bếp rồi để nguội và tách khuôn

– B5: khi dùng thì cắt thành miếng vừa ăn và chiên vàng là đạt

 

error: Content is protected !!