HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHỊ’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN HEO QUAY CHAY BẰNG HOA CHUỐI
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. HƯỚNG DẪN LÀM NHÂN THỊT CHAY:
1. Nguyên liệu:
– Hoa chuối: 1 bông (1kg)
– Bột gạo: 400g
– Nước lọc: 350g
– Hạt nêm chay: 15g
– Đường cát: 5g
– Muối: 2 g
– Bột ngọt: 5g
– Tiêu đen xay: 2g
2. Cách làm:
– B1: Hoa chuối cắt nhỏ bỏ cuốn ngâm qua nước giấm rồi mang đi luộc 10 phút từ lúc nước sôi rồi vớt ra để ráo
– B2: cho hoa chuối vào máy xay và xay nhuyên rồi vắt ráo nước
– B3: trộn đều các nguyên liệu còn lại và cho hoa chuối đã vắt nước vào
II. HƯỚNG DẪN LÀM PHẦN MỠ CHAY:
1. Nguyên liệu:
– Bột gạo: 300g
– Nước lọc: 300g
– Bột năng: 25g
– Hạt nêm chay: 10g
– Đường cát: 5g
– Bột ngọt: 5g
– Muối: 2g
2. Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt
III. HƯỚNG DẪN LÀM PHẦN DA:
1. Nguyên liệu:
– Bột mì: 150g
– Nước lọc: 200g
– Màu gạch cua: 1 ít
– Muối: 1 ít
2. Cách làm:
– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là đạt
IV. HƯỚNG DẪN THỤC HIỆN MÓN:
– B1: thoa đều 1 lớp dầu lên khuôn và cho 2/3 phần thịt chay vào trải đều và hấp 15 phút
– B2: cho ½ phần bột làm phần mỡ vào và hấp 15 phút rồi cho phần thịt chay vào và trải đều hấp 15 phút
– B3: cho phần làm mỡ heo còn lại vào và hấp 15 phút
– B4: đổ phần làm da heo vào và hấp 20 phút nữa là tắt bếp rồi để nguội và tách khuôn
– B5: khi dùng thì cắt thành miếng vừa ăn và chiên vàng là đạt