HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN CHÂN GÀ NGÂM SỐT CHUA NGỌT
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. PHẦN HƯỚNG DẪN LÀM SỐT:
1. Nguyên liệu:
– Riềng củ cắt lát nhỏ: 20g
– Ớt sừng đỏ cắt đôi: 50g
– Tỏi củ: 15g
– Ớt hiểm đỏ: 10g
– Nước mắm Nam Ngư: 150g
– Đường cát: 100g
– Muối : 5g
– Mỳ chính: 10g
– Giấm gạo: 50g
– Nước cốt chanh: 50g
– Tương ớt cholimex: 30g
– Ớt bột Hàn Quốc: 5g
2. Cách làm:
– Chuẩn bị máy xay rồi cho tất cả nguyên liệu vào xay nhuyễn sau đó cho ra tô bảo quản tủ mát
II. PHẦN HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ CHÂN GÀ:
1. Chân gà có xương: 1000g
2. Hỗn hợp nước luộc:
a. Nguyên liệu:
– Nước lọc: 1 lít
– Nghệ tươi cắt lát: 20g
– Gừng cắt lát: 10g
– Muối trắng: 5g
– Sả cắt khúc: 20g
– Giấm gạo: 10g
b. Cách làm:
– Cho tất cả vào nồi nấu sôi hỗn hợp tan gia vị
3. Topping phụ:
– Ớt xanh trái nhỏ:10g
– Sả cắt xéo: 30g
– Xoài xanh cắt miếng vừa ăn: 200g
– Cốc non cắt đôi: 200g
– Chanh cắt lát mỏng: 2q quả
4. Hướng dẫn cách thực hiện món:
– B1: chân gà mua về ngâm với hỗn hợp 10g muối +1 lít nước và 10g giấm trong 30 phút cho sạch
– B2: sau đó cho chân gà vào luộc với hỗn hợp nước luộc 7 phút kể từ lúc nước sôi
– B3: sau khi chân gà chín thì vớt ra ngâm nước đá 10 phút cho chân gà săn lại rồi vớt ra để thật ráo nước
– B4: cho chân gà + topping phụ và sốt thành phẩm vào thau và trộn đều sau đó cho vào tủ lạnh để sau 4 tiếng là dùng được