GIÁO TRÌNH MÓN CHÂN GÀ NGÂM SỐT CHUA NGỌT

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN CHÂN GÀ NGÂM SỐT CHUA NGỌT

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. PHẦN HƯỚNG DẪN LÀM SỐT:

1. Nguyên liệu:

– Riềng củ cắt lát nhỏ: 20g

– Ớt sừng đỏ cắt đôi: 50g

– Tỏi củ: 15g

– Ớt hiểm đỏ: 10g

– Nước mắm Nam Ngư: 150g

– Đường cát: 100g

– Muối : 5g

– Mỳ chính: 10g

– Giấm gạo: 50g

– Nước cốt chanh: 50g

– Tương ớt cholimex: 30g

– Ớt bột Hàn Quốc: 5g

2. Cách làm:

– Chuẩn bị máy xay rồi cho tất cả nguyên liệu vào xay nhuyễn sau đó cho ra tô bảo quản tủ mát

II. PHẦN HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ CHÂN GÀ:

1. Chân gà  có xương: 1000g 

2. Hỗn hợp nước luộc:

a. Nguyên liệu:

– Nước lọc: 1 lít

– Nghệ tươi cắt lát: 20g

– Gừng cắt lát: 10g

– Muối trắng: 5g

– Sả cắt khúc: 20g

– Giấm gạo: 10g

b. Cách làm:

– Cho tất cả vào nồi nấu sôi hỗn hợp tan gia vị

3. Topping phụ:

– Ớt xanh trái nhỏ:10g

– Sả cắt xéo: 30g

– Xoài xanh cắt miếng vừa ăn: 200g

– Cốc non cắt đôi: 200g

– Chanh cắt lát mỏng: 2q quả

4. Hướng dẫn cách thực hiện món:

– B1: chân gà mua về ngâm với hỗn hợp 10g muối +1 lít nước và 10g giấm trong 30 phút cho sạch

– B2: sau đó cho chân gà vào luộc với hỗn hợp nước luộc 7 phút kể từ lúc nước sôi

– B3: sau khi chân gà chín thì vớt ra ngâm nước đá 10 phút cho chân gà săn lại rồi vớt ra để thật ráo nước 

– B4: cho chân gà + topping phụ và sốt thành phẩm vào thau và trộn đều sau đó cho vào tủ lạnh để sau 4 tiếng là dùng được

error: Content is protected !!