KHOÁ HỌC MÓN TRỨNG CÚT XÀO ME

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN

GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG CÚT XÀO ME

GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Nguyên liệu chính:

– Trứng cút: 30 quả

Luộc 5 phút từ lúc nước sôi rồi lột vỏ

2. Nguyên liệu phụ:

– Hành tây múi cau: 1 /4 củ

– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái

– Hành lá cắt khúc: 1 nhánh

– Dầu ăn: 20g

– Tỏi băm: 2 tép

II. SỐT ME:

– Nước cốt me: 30g me ngâm cùng 50g nước rồi lọc lấy phần nước

– Đường cát: 20

– Tương ớt: 30g

– Nước mắm Nam Ngư: 10g

– Tiêu xay: 2g

Trộn đều lại với nhau

III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:

– B1: cho dầu vào chảo rồi cho trứng cút vào cùng tỏi đảo đều đến khi thơm rồi cho sốt vào

– B2: đảo trứng cút đến khi sệt rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều là đạt

error: Content is protected !!