HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ẨM THỰC NGHI’S KITCHEN
GIÁO TRÌNH MÓN TRỨNG CÚT XÀO ME
GIẢNG VIÊN: THẦY NGUYỄN QUỐC NGHỊ
I. NGUYÊN LIỆU:
1. Nguyên liệu chính:
– Trứng cút: 30 quả
Luộc 5 phút từ lúc nước sôi rồi lột vỏ
2. Nguyên liệu phụ:
– Hành tây múi cau: 1 /4 củ
– Ớt sừng cắt xéo: 1 trái
– Hành lá cắt khúc: 1 nhánh
– Dầu ăn: 20g
– Tỏi băm: 2 tép
II. SỐT ME:
– Nước cốt me: 30g me ngâm cùng 50g nước rồi lọc lấy phần nước
– Đường cát: 20
– Tương ớt: 30g
– Nước mắm Nam Ngư: 10g
– Tiêu xay: 2g
Trộn đều lại với nhau
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: cho dầu vào chảo rồi cho trứng cút vào cùng tỏi đảo đều đến khi thơm rồi cho sốt vào
– B2: đảo trứng cút đến khi sệt rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều là đạt