SẴN CÓ TAI HEO TRONG TỦ LẠNH NÊN THẦY DẠY LUÔN CHO LỚP MÌNH MÓN NỘM TAI HEO ( Phiên bản đặc biệt )
“ Sẵn sàng chưa nào? Bắt đầu thôi! “
I. KẾT CẤU:
Nộm tai heo = tai heo + sốt trôn nộm + nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Tai mui heo: 500g tai heo
->Sơ chế: tai heo rửa sạch sau đó luộc với nước sôi + 10g hành tím + 10g gừng cắt lát và 2g muối.
->Luộc 10 phút cho chín rồi vớt ra ngâm nước đá rồi vớt ra để ráo cắt lát mỏng
2. Sốt trộn nộm:
a. Nguyên liệu:
• Nước mắm :90g
• Đường cát :70g
• Nước lọc :80g
• ớt sừng băm nhuyễn : 30g
• ớt hiểm 9g
• gừng xay nhuyễn :50g
• tương ớt 40g
b. Cách làm:
• B1: cho nước mắm đường và nước lọc nấu sôi nhỏ lửa keo lại rổi cho ra tô để cho nguội
• B2: sau khi hỗn hợp nước mắm nguội thì cho tất cả nguyên liệu còn lại vào khấy đều.
Lưu ý : sốt này trộn hầu hết các món nộm ngon lắm nha lớp!
3. Nguyên liệu phụ:
• hành tây cắt mỏng ngâm nước :50g
• cà rốt cắt sợi :40g
• dưa leo bỏ hạt cắt lát :45g
• ớt sừng xanh cắt lát :10g
• rau húng :15g
• đậu phộng rang :15g
• hành phi :10g
III. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
• B1 cho 300g tai mui cắt lát vào thau trộn sau đó cho 100g sốt trộn vào trộn thấm gia vị
• B2: tiếp tục cho các nguyên liệu phụ vào trộn nhẹ rồi cho ra đĩa rồi cho đậu phộng rang và hành phi lên trên
Lưu ý: Lúc trộn có thể cho thêm chút nước cốt chanh hoặc nước cốt tắc vào sẽ thơm ngon hơn nhé!