MĂNG CAY ỚT XANH.
I. KẾT CẤU:
Măng cay ớt xanh = măng chua + sốt ngâm + nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CÂU:
1. Măng chua:
Măng vàng ngâm chua : 250g mua về sau đó cắt sợi và rửa qua nước cho sạch rồi vắt thật ráo
2. Sốt ngâm cay:
a. Nguyên liệu:
Ớt hiểm :25g
ớt sừng 30g
tỏi 45g
riềng :25g
đường :70g
giấm :70g
nước mắm: 100g
tương ớt 15g
mỳ chính :10g
nước lọc :50g
ớt bột mịn :5g
b. Cách làm:
->cho tất cả nguyên liệu vào máy xay rồi xay thật nhuyễn cho tan gia vị rồi chi ra tô.
Thành phẩm sốt sau khi xay 400g sốt
c. Ứng dụng:
Các món dầm cay hoặc kim chi kiểu Việt rất ngon.
d. Bảo quản:
Cho vào hủ thủy tinh bảo quản tủ mát 1 đến 4 độ C trong vào 7 ngày.
3. Nguyên liệu phụ:
ớt xanh : 30g rửa sạch
tỏi lột :100g rửa sạch.
4. CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
B1: cho 250g măng vàng đã ráo nước vào hủ
B2: sau đó cho ớt xanh,tỏi vào hủ trộn đều
B3: cho 250g sốt vào hủ trộn đều với nhau
B4: cho vào tủ lạnh và sau 24h có thể dùng được.
Món măng cay ớt xanh này có thể nấu lẩu ếch măng cay,ếch um măng cay, lẩu sườn măng cay, thịt xào măng cay, ….vv