CÁ KÈO CHIÊN SỐT TẮC
I. KẾT CẤU :
❖ Cá Kèo Chiên Sốt Tắc = Cá Kèo + Hỗn Hợp Bột + Sốt Tắc
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Cá kèo : 200g
– Cá kèo mua về rửa sạch rồi để ráo nước
2. Hỗn hợp bột:
– Bột năng: 25g
– Bột chiên giòn: 25g
– Nước lọc : 40g
➔ Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô khuấy đều là đạt.
3. Sốt tắc :
a. Nguyên liệu :
– Hành tím băm : 20g
– Tỏi băm : 20g
– Dầu ăn : 30g
– Mắm Nam Ngư : 20g
– Đường cát : 25g
– Mì chính : 10g
– Tương ớt : 25g
– Tương xí muội : 15g
– Chanh muối cô đặc : 10g
– Ớt hiểm băm : 5g
– Nước lọc : 25g
– Nước cốt tắc : 25g
b. Cách làm :
– B1 : Cho dầu ăn vào chảo , sau đó phi thơm hành tím + tỏi + ớt hiểm băm
– B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào chảo nấu tan gia vị là đạt.
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN:
– B1: Chuẩn bị một chảo dầu , sau đó lăn cá kèo qua hỗn hợp bột rồi mang cá đi chiên ngập dầu tới khi chín vàng thì vớt ra
– B2: Xếp cá ra đĩa sau đó cho 50g sốt tắc tưới đều lên cá là dùng được.