I. KẾT CẤU :
Cánh Gà Sốt Chanh = Cánh Gà + Sốt Chanh + Nguyên Liệu Phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cánh Gà: 150g
→ Mua về chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch, sau đó ướp cánh gà với 1 ít muối và 1 ít tiêu để khoảng 15 phút.
2. Sốt chanh :
a. Nguyên liệu :
• Tỏi băm : 20g
• Ớt hiểm băm : 10g
• Lá chanh cắt nhuyễn : 3 lá
• Nước mắm : 15g
• Đường thốt nốt : 25g
• Tương ớt : 15g
• Mật ong : 10g
• Nước cốt me : 35g ( me cô đặc : 30g + 60g nước lọc )
• Dầu ăn : 20g
b. Cách làm :
• B1 : Cho dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm tỏi + ớt và lá chanh cắt nhuyễn
• B2 : Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào chảo nấu tan gia vị là đạt
→ Tổng thành phẩm sốt thu được là : 130g
3. Nguyên liệu phụ :
• Lá chanh : 10g lá
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
• B1 : Chuẩn bị một nồi dầu nóng, sau đó mang cánh gà + nguyên liệu phụ đi chiên nhanh qua dầu rồi để ráo dầu trong giấy thấm dầu
• B2 : Cho gà + lá chanh và 70g sốt chanh vào nồi , đảo đều tay đến khi nào sốt bám đều cánh gà là đạt.