I. KẾT CẤU:
Vịt Kho Gừng = Vịt + Nguyên Liệu Phụ + Sốt Kho Gừng
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Vịt thịt: 800g
➔ Vịt mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
2. Nguyên liệu phụ:
• Gừng cắt chỉ: 20g
• Ớt hiểm đập dập: 2 trái
3. Sốt kho gừng:
a) Nguyên liệu:
• Dầu ăn: 20g
• Dầu màu điều: 15g
• Tỏi băm: 15g
• Hành tím băm: 25g
• Gừng băm: 15g
• Hạt nêm heo: 15g
• Mì chính mịn: 5g
• Đường cát: 8g
• Mắm Nam Ngư: 15g
• Nước lọc: 80g
• Xì dầu đặc biệt: 3g
• Ớt sừng băm: 15g
• Ớt hiểm băm: 4g
b) Cách làm:
• B1: cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho hành tím + tỏi + gừng + ớt sừng + ớt hiểm vào phi thơm
• B2: cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cho 5g xì dầu đặc biệt vào thau inox cùng với vịt đã chặt miếng vừa ăn, trộn đều và mang đi chiên ngập dầu cho vịt săn lại và lên màu đẹp hơn.
• B2: vịt đã chiên xong cho vào nồi và cho hết tất cả hỗn hợp sốt kho gừng vào và cho tất cả nguyên liệu phụ vào đảo đều nấu lửa nhỏ 2 phút cho sốt thấm thì cho 500ml nước lọc vào nấu lửa vừa 25 phút thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.