I. KẾT CẤU:
Trà Dâu = Cốt trà nhài + Syrup đường + Nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cốt trà nhài: (dùng đươc cho nhiều món)
a. Nguyên liệu:
– Trà xanh nhài chanh:30g
– Nước sôi:1200g
b. Cách làm:
– Ủ trà với nước sôi.
– Thời gian ủ: 20 phút
– Lọc trà và để trà nguội tự nhiên, để trà thoáng , hoặc làm lạnh trà nhanh và cho vào tủ lạnh ướp lạnh trà
c. Bảo quản:
– Ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 24g
2. Syrup đường: (dùng đươc cho nhiều món)
a. Nguyên liệu:
– Đường cát trắng :1kg
– Nước sôi:600g
b. Cách làm:
➔ Cho đường vào nước sôi khuấy cho tan , để nguội và cất dùng dần
c. Bảo quản:
– Ngăn mát tủ lạnh (2-3 Tháng ), bên ngoài 7-10 ngày
3. Nguyên liệu phụ:
– Cốt chanh :20ml
– Cốt dâu la fresh:30ml
– Đá bi: 250 g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THƯC HIỆN MÓN:
– Cho 80 ml cốt trà nhài + 40ml syrrup đường vào bình shaker rồi cho phần nguyên liệu vào lắc với đá rồi cho ra ly.