KIỆU CUỘN MUỐI CHUA NGỌT
I. KẾT CẤU :
❖ KIỆU CUỘN MUỐI CHUA NGỌT= CÂY KIỆU + HỖN HỢP NGÂM CHUA
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Cây kiệu : 300g
– Mua về cắt bỏ gốc , nhặt lá hỏng và rửa lại thật sạch , dùng tay cuộn lá kiệu quanh phần củ cho chặt sau cho không tách rời
– Cho 40g muối trắng vào phần kiệu đã cuộn , dùng tay nhồi nhẹ phần kiệu để được dịu và thấm hơn , sau đó đem ngâm 2 tiếng
– Hết 2 tiếng dùng tay vắt ráo nước muối đã thấm vào kiệu rồi mang để ráo là được.
2. Hỗn hợp ngâm chua :
a. Nguyên liệu :
– Tỏi băm : 25g
– Ớt hiểm băm : 10g
– Ớt sừng băm :20g
– Đường cát : 70g
– Mì chính : 20g
– Hạt nêm heo : 20g
– Giấm gạo : 15g
b. Cách làm :
➔ Trộn đều tất cả vào một cái tô
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
– B1 : Cho kiệu và hỗn hợp ngâm vào một cái tô rồi trộn đều với nhau
– B2 : Chuẩn bị một cái hủ thủy tinh , sau đó cho kiệu đã trộn hỗn hợp vào hủ và ép chặt kiệu
– B3 : Cho vào tủ mát 2 ngày và có thể sử dụng.