MN130.GIÁO TRÌNH MÓN KHÔ CÁ LÓC

KHÔ CÁ LÓC
I. KẾT CẤU:
❖ KHÔ CÁ LÓC = CÁ LÓC + SỐT ƯỚP
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Cá lóc: 1 con ( 1kg )
➔ Cá lóc mua về làm sạch, sau đó phi lê lấy thịt, bỏ xương giữ 2 phần thịt 2 mặt không được đứt . ( cá lóc sống thịt mới ngon nha)
2. Sốt ướp:
a) Nguyên liệu:
– Tỏi băm: 50g
– Hành tím băm: 50g
– Sả băm: 50g
– Ớt sừng băm: 50g
– Hạt nêm heo: 10g
– Muối tinh: 3g
– Ngũ vị hương: 1g
– Mì chính: 3g
– Tiêu xay: 2g
– Mắm Nam Ngư: 5g
– Đường cát: 15g
– Dầu màu điều: 50g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào máy xay,xay nhuyễn là được.
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• Cho cá lóc vào thau inox sau đó cho 200g sốt vào ướp thoa đều mặt trong và mặt ngoài, và để 30 phút cho thấm gia vị, sau đó mang đi phơi dưới ánh nắng mặt trời 3-4 ngày là được.
Món này bảo quản nhiệt độ phòng 30 ngày vẫn thơm ngon .
error: Content is protected !!