CHÂN GÀ SỐT CAY
I. KẾT CẤU:
Chân gà sốt cay = chân gà + hỗn hợp luộc + sốt cay +tạo mùi
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Chân gà:
– Chân gà :500g
➔ Cắt bỏ móng sau đó rửa sạch với nước
2. Hỗn hợp nước luộc chân gà:
– Dầu ăn :70g
– Dầu màu điều: 20g
– Gừng cắt lát 20g
– Đầu hành lá cắt khúc:15g
– Ớt hiểm trái :5trái
– Ớt hiểm khô :15trái
– Lá nguyệt quế: 5 lá
– Hành tây cắt múi cau: 50g
– Nước lọc : 600ml
– Hắc xì dầu: 4g
– Màu gạch cua: 2g
– Tương tỏi ớy leekumke:20g
– Sa tế tôm : 30g
– Muối :2g
– Đường cát :15g
➔ Cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo sau đó phi thơm gừng cắt lát,đầu hành,lá nguyệt quế,ớt khô sau đó cho nước lọc và các nguyên liệu gai vị còn lại vào nấu sôi tan gia vị là đạt
3. Sốt cay:
– Dầu ăn :50g
– Ớt hiểm khô: 15 trái
– Ớt hiểm tươi :5 trái
– Tỏi cắt hạt lựu: 15g
– Ớt sừng xanh lắt hạt lựu: 20g
– Hoa tiêu: 5g
– Đường cát : 10g
– Hạt nêm: 10g
– Rựu mai quế lộ :10g
– Mắm Nam Ngư : 5g
– Tương ớt quế lâm: 20g
– Tương ớt :10g
– Mì chính :4g
– Nước lọc: 200g
➔ Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho ớt khô,ớt hiểm,tỏi cắt lát,ớt sừng và hoa tiêu vào phi thơm sau đó cho nước lọc vào rồi cho tất cả nguyên liệu,gia vị còn lại vào nấu tan
4. Taọ mùi:
– Hành lá cắt nhỏ:10g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN
– B1: Cho chân gà vào luộc trong hỗn hợp nước luộc 3 phút (tính từ nước sôi) sau đó vớt ra để ráo (hoặc ngâm qua nước lạnh)
– B2:Chuẩn bị chảo sau đó cho chân gà vào rồi cho sốt cay vào nấu khoảng 5 phút cho sốt sệt lại thấm vào chân gà là đạt sau đó cho hành lá và tiêu xay lên nhé!