BA CHỈ CHÁY CẠNH
I. KẾT CẤU:
Ba chỉ cháy cạnh = thịt ba chỉ heo+ nước luộc thịt + Sốt rim cháy cạnh + nguyên liệu phụ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Thịt ba chỉ heo:
– Thịt ba chỉ heo :300g
➔ Cắt lát vừa ăn
2. Nước luộc:
– Nước lọc:1 lít
– Gừng cắt lát:30g
– Rượu trắng 10g
– Hạt nêm heo :5g
– Muối :2g
3. Sốt rim thịt cháy cạnh:
a. Nguyên liệu:
– Hành tây cắt hạt lựu :30g
– Dầu ăn:30g
– Dầu màu điều:10g
– Nước mắm:30g
– Nước lọc:100g
– Đường cát:30g
– Tương ớt:20g
– Tỏi băm:15
– Ớt bột :1g
– Bột cari:1g
– Mỳ chính :10g
– Tiêu xay: 1g
b. Cách làm:
– Cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo sau đó cho tỏi băm,hành tây vào phi thơm
– Sau đó cho nước lọc và các gia vị nguyên liệu còn lại vào nấu tan gia vị là đạt
4. Nguyên liệu phụ:
– Ớt sừng cắt lát :15g
– Hành tím chẻ làm 4 :40g
– Hành lá cắt khúcc:10g
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
– B1: nấu sôi nước luộc thịt sau đó cho thịt ba chỉ heo đã cắt vào luộc khoảng 3 phút -> sau đó vớt ra trộn thịt heo với 10g dầu màu điều.
– B2: chuẩn bị một chảo dầu vừa đủ rồi cho ba chỉ vào chiên vàng và giòn rồi vớt ra để ráo dầu
– B3: cho sốt cháy cạnh vào chảo rồi cho phần ba chỉ đã chiên vào xóc đều cho thấm sốt
– B4: cho ớt sừng,hành tím và hành lá vào đảo đều là được.