ĐẬU KHUÔN CẢI THẢO XÀO TRỨNG
I. KẾT CẤU:
❖ ĐẬU KHUÔN CẢI THẢO XÀO TRỨNG = ĐẬU KHUÔN + SỐT XÀO + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Đậu khuôn: 200g
➔ Đậu khuôn cắt lát dày 1cm
2. Sốt xào:
a) Nguyên liệu:
– Xì dầu chinsu: 50g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 5g
– Mì chính: 5g
– Tương ớt cholimex: 10g
– Ớt bột mịn: 5g
– Ớt bột VN: 2g
– Đường cát: 15g
– Sốt tương hột lekumkee: 12g
– Nước lọc: 300g
b) Cách làm:
• Cho tất cả vào thau inox trộn đều cho tan gia vị là đạt
3. Nguyên liệu phụ:
– Cải thảo cắt khúc 3cm: 40g
– Ớt sừng đỏ cắt lát: 10g
– Ớt sừng xanh cắt lát: 10g
– Trứng gà: 2 quả
4. Tạo mùi:
– Hành lá cắt nhỏ
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cho đậu khuôn cắt lát vào thau inox, và cho 2 quả trứng gà đánh nhuyễn vào và mang đi áp chảo cho trứng bám vào đậu khuôn vàng xém thì vớt ra.
• B2: cho 20g dầu ăn vào chảo cho ớt sừng đỏ + ớt sừng xanh vào xào thơm, sau đó cho cải thảo vào và cho đậu khuôn đã chiên trải đều lên cải thảo và cho hết tất cả phần sốt vào, nấu sôi và rim lửa nhỏ 5 phút thì tắt bếp và thưởng thức thôi nha.