A. CÔNG THỨC SỐT NƯỚNG CHAO ĐỎ:
I. Nguyên liệu:
• Chao đỏ : 30g ( lấy vừa xác vừa nước)
Sốt đồ nướng Cholimex :50g
• Mật ong :20g
• Dầu ăn :40g
• Xì dầu đặc biệt :5g
• Tỏi băm :30g
• Hành tím băm :40g
Sả băm : 50g
• Muối :2g
• Hạt nêm heo hiệu Knorr:30g
• Đường cát :30g
• Mỳ chính 25g
• Cốt chanh :20g
• ớt bột hàn quốc :3g
• ớt sừng đỏ băm :30g
• tương cà chua :30g
• tương ớt 30g
II. Cách làm:
• Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn sau đó cho ra và bảo quản tủ mát
• ứng dụng món sườn heo nướng……
B. ỨNG DỤNG MÓN SƯỜN HEO NGUYÊN TẢNG NƯỚNG CHAO
I. KẾT CẤU:
Sườn heo nướng = sườn heo + hỗn hợp nước luộc sườn heo nguyên tảng + sốt nướng chao đỏ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Sườn heo: 1kg sườn heo nguyên tấm rửa sạch
2. Hỗn hợp nước luộc sườn heo :
a. Nguyên liệu:
• Nước lọc 1.5 lít
• Muối :3g
• Hạt nêm heo :10g
• Hành tím chẻ làm 4:30g
• Gừng cắt lát :20g
• Sả đập dập :20g
• Giấm :10g
b. Cách làm nước luộc sườn heo:
• Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào nấu sôi.
3. Sốt nướng chao : cân đúng 170g sốt nướng chao thành phẩm.
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN SƯỜN TẢNG NƯỚNG CHAO:
• B1: cho sườn heo luộc qua với hỗn hợp nước luộc 20 phút ( kể từ lúc nước sôi) cho sườn chín sau đó vớt ra để thật nguội và ráo nước.
• B2: cho sườn đã luộc ướp với 170g sốt nướng chao để 30 phút cho thấm sốt và sau đó nướng 160 độ trong 15 phút( trở mặt thường xuyên cho đều màu là được .