MN136.GIÁO TRÌNH MÓN CỦ CẢI DẦM CAY

CỦ CẢI DẦM CAY
I. KẾT CẤU :
❖ CỦ CẢI DẦM CAY = CỦ CẢI + SỐT DẦM + NGUYÊN LIỆU PHỤ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Củ cải trắng : 200g
– Củ cải mua về bào vỏ cắt đôi dọc , sau đó cắt lát mỏng
– Chuẩn bị một thau nước lọc 500g , cho 10g muối vào bóp nhẹ củ cải 5 phút rồi vớt ra rửa qua nước và vắt ráo là được.
2. Sốt dầm cay :
a. Nguyên liệu :
• Nước tương Chinsu : 20g
• Đường cát : 15g
• Hắc xì dầu Lee Kum Kee: 4g
• Mì chính : 3g
b. Cách làm :
➢ Trộn đều tất cả gia vị vào một cái tô , khuấy đều tan gia vị là được
3. Nguyên liệu phụ :
– Tỏi cắt lát : 10g
– Gừng cắt lát : 10g
– Ớt sừng đỏ cắt lát : 15g
– Ớt sừng xanh cắt lát : 15g
– Hoa tiêu : 5g
III. HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN MÓN :
• B1 : Chuẩn bị một cái thau inox , cho phần củ cải + sốt dầm cay + nguyên liệu phụ vào trộn đều
• B2 : Cho 30g dầu ăn vào chảo bật bếp làm nóng dầu , sau đó cho hoa tiêu vào phi thơm
• B3 : Hoa tiêu dậy mùi thơm , sau đó tưới dầu hoa tiêu lên phần củ cải rồi trộn đều và thưởng thức thôi nào.
error: Content is protected !!