CÀ RI LÒNG HEO
I. KẾT CẤU:
❖ CÀ RI LÒNG HEO = LÒNG HEO + SỐT CÀ RI + NGUYÊN LIỆU PHỤ + TẠO MÙI
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU:
1. Lòng heo: 200g
➔ Lòng heo rửa sạch,cho nước vào bên trong lòng tút sạch cặn và cho muối vào bóp đều sau đó rửa sạch nhiều lần qua nước lọc -> cắt thành từng miếng dài khoảng 8cm
2. Sốt cà ri:
a) Nguyên liệu:
– Dầu ăn: 30g
– Dầu màu điều: 30g
– Tương hột ớt Lee Kum Kee: 25g
– Bột cà ri: 3g
– Xì dầu đặc biệt: 2g
– Tiêu xay: 2g
– Hạt nêm heo hiệu knorr: 10g
– Nước lọc: 30g
– Đường cát: 20g
– Cà ri dầu ấn độ: 5g
– Hành tím băm: 20g
– Sả băm: 40g
– Mắm Nam Ngư: 10g
b) Cách làm:
• B1: Cho dầu ăn và dầu màu điều vào chảo, cho sả băm + hành tím băm vào phi thơm
• B2: Cho bột cà ri + cà ri dầu vào xào thơm, sau đó cho nước lọc vào và cho tất cả gia vị vào nấu tan là đạt.
3. Nguyên liệu phụ:
– Ớt khô: 15g
– Sả cắt xéo: 15g
– cà rốt cắt lát : 50g
– Hành Tây cắt múi cau : 50g
4. Tạo mùi:
– Hành lá cắt nhỏ
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN:
• B1: cho hỗn hợp sốt cà ri vào lòng heo trộn đều sau đó cho vào chảo xào săn.
• B2: cho 500ml nước lọc + ớt khô vào nấu sôi sau đó hạ lửa nhỏ nấu 20 phút thì cho cà rốt và hành Tây vào nấu thêm 5 phút nữa là được. Món này thưởng thức cùng bánh mì rất ngon