MN142. GIÁO TRÌNH MÓN CỦ KIỆU NGÂM GIẤM

I. KẾT CẤU :
❖ CỦ KIỆU NGÂM GIẤM = CỦ KIỆU + HỖN HỢP NGÂM + NGUYÊN LIỆU PHỤ
II. PHÂN TÍCH KẾT CẤU :
1. Củ kiệu : 300g
➔ Mua củ kiệu về làm theo từng bước như sau :
– B1 : Ngâm với ( nước lọc 2 lít + 300g đường cát ) khoảng 10 đến 12 tiếng ( hoặc để qua đêm ) sau đó rửa sạch với nước nhiều lần
– B2 : Sau khi rửa sạch , cắt bỏ gốc rể ròi ngâm với ( 700g giấm gạo + nước lọc 1,5 lít ) khoảng 12 đến 15 tiếng
– B3 : Tiếp tục rửa sạch để ráo nước , rồi lại ngâm 2 lít nước vo gạo thêm 12 tiếng nữa
– B4 : Cuối cùng mang củ kiệu rửa sạch rồi phơi nắng nhẹ một ngày để củ kiệu dịu lại và trắng hơn.
# Vì cách xử lý kiệu tốn thời gian nên các bạn làm 1 lúc số lượng nhiều luôn nhé!
2. Hỗn hợp nước ngâm giấm dành cho 300g củ kiệu :
a. Nguyên liệu :
– Nước lọc : 200g
– Giấm gạo : 200g
– Đường cát : 200g
b. Cách làm :
➔ Cho tất cả gia vị và nguyên liệu vào nồi nấu lửa nhỏ đến khi sôi rồi tắt bếp , cho ra thao và để nguội là đạt
3. Nguyên liệu phụ :
– Cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng : 20g
– Ớt hiểm : 5 trái
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN :
– B1 : Chuẩn bị một cái hủ thủy tinh , sau đó cho củ kiệu và nguyên liệu phụ vào.
– B2 : Cho hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào hủ ngập phần kiệu , ép chặt kiệu và đậy nắp kín là được.
→ Có thể cho kiệu vào tủ mát hoặc nhiệt độ thường bên ngoài khoảng 2 ngày là có thể sử dụng được nhé lớp!
error: Content is protected !!